Nghị định số 178/2013/NĐ-CP của Chính phủ: Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm

(27/11/2013)
Số/ ký hiệu: 178/2013/NĐ-CP
Loại văn bản : Nghị định
Ngày ban hành: 14/11/2013
File đính kèm:
nd-178-cp-14-11-2013.pdf

Ngày 14/11/2013, Chính phủ ban hành Nghị định số 178/2013/NĐ-CP (NĐ 178) quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

Theo quy định trên, mức phạt tiền tối đa đối với hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm là 100 triệu đồng đối với cá nhân và 200 triệu đồng đối với tổ chức.

NĐ 178 nêu rõ, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, cá nhân, tổ chức còn có thể bị áp dụng một hoặc nhiều hình thức xử phạt bổ sung như tước quyền sử dụng giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm có thời hạn hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn; tịch thu tang vật vi phạm hành chính, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.

NĐ 178 quy định mức phạt tiền từ 30-40 triệu đồng đối với cơ sở có hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm ngoài danh mục được phép sử dụng.

Đối với hành vi sử dụng hóa chất không có trong danh mục được phép sử dụng, hóa chất không rõ nguồn gốc để sản xuất, chế biến thực phẩm thì sẽ bị phạt tiền từ 20-40 triệu đồng.

Với cơ sở sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ sẽ bị phạt tiền từ 40-50 triệu đồng.

Đối với hành vi sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có chứa chất độc hại thì sẽ bị phạt tiền từ 70-100 triệu đồng. Mức phạt này cũng áp dụng đối với hành vi sử dụng hóa chất bị cấm sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm để sản xuất, chế biến thực phẩm.

NĐ 178 có hiệu lực thi hành từ 31/12/2013.

Ngọc Thủy
BTV. Nguyễn Thị Ngọc Thủy

Chức danh: Chuyên gia thông tin ngành cá Tra,

Trưởng Ban biên tập website: pangasius-vietnam.com

Tel: 04. 37715055 - ext.202

Mobile: 0914.942.832

Email: ngocthuy@vasep.com.vn

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng
nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
    BÌNH LUẬN
Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 218 đường số 6, lô A, KĐT An Phú-An Khánh, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 8.628.10430 - Fax: (+84) 8.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84) 3.7715055 - Fax: (+84) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng ban biên tập: Bà Tạ Thị Vân Hà - Tel: (+84) 3.7719016 (ext: 214); email: taha@vasep.com.vn
1548
19513912
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.
Chứng nhận hợp quy thực phẩm
,
Chứng nhận hợp quy thực phẩm
,
Chứng nhận
,
Chung nhan
,
Giám định
,
Giam dinh
,
Công nhận
,
Cong nhan
,
Tổ chức Công nhận Việt Nam – AoV
,
Tổ chức Công nhận
,
aov
,
Viện An toàn Thực phẩm
,
An toàn Thực phẩm
,
fsi
,
Viện An toàn Thực phẩm (FSI)
,