Thông tư số 19/2012/TT-BYT: Hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

(26/11/2012)
Số/ ký hiệu: 19/2012/TT-BYT
Loại văn bản : Thông tư
Ngày ban hành: 09/11/2012
File đính kèm:
TT-19-BYT-786ce_(26-11-2012-92).pdf

Ngày 9/11/2012, Bộ Y tế đã ban hành Thông tư số 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định ATTP, trong đó quy định trình tự, hồ sơ công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định ATTP đối với thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; trách nhiệm của cơ quan tiếp nhận đăng ký bản công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định ATTP và tổ chức, cá nhân công bố sản phẩm; kiểm tra sau công bố sản phẩm.

Cụ thể, Điều 8 của Thông tư nêu:

1. Đối với phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm có trong danh mục được phép sử dụng do Bộ Y tế ban hành: Tổ chức, cá nhân thực hiện công bố sản phẩm theo quy định tại Điều 4, Điều 5, Điều 6 và Điều 7 của Thông tư này.

2. Đối với phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không thuộc danh mục được phép sử dụng của Việt Nam; sản phẩm có chứa phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm không thuộc danh mục được phép sử dụng của Việt Nam nhưng thuộc danh mục theo quy định của Codex hoặc được phép sử dụng ở nước sản xuất, Cục ATTP sẽ xem xét để cho phép công bố sản phẩm.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 25/12/2012.

Tạ Hà
BTV. Tạ Thị Vân Hà

Chức danh: Trưởng ban biên tập Cổng thông tin điện tử: www.vasep.com.vn; Chuyên gia thị trường ngành hàng Nhuyễn thể.

Tel: 04. 37715055 - ext. 214

Mobile: 0975.096.885

Email: taha@vasep.com.vn

Thích, chia sẻ và bình luận bài viết này
Nhấn
Để nhận tin tức mới nhất, nóng
nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
-- Kết bạn với VASEP trên Facebook --
Share on Facebook   Share on Twitter Share on Google Share on Buzz
    BÌNH LUẬN
Để nhận tin tức mới nhất,
nóng nhất về ngành Thủy sản Việt Nam.
Trang thông tin điện tử của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Cơ quan Chủ quản: Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP)
Trụ sở: Số 218 đường số 6, lô A, KĐT An Phú-An Khánh, Quận 2, Tp.Hồ Chí Minh
Tel: (+84) 8.628.10430 - Fax: (+84) 8.628.10437 - Email: vasephcmcity@vasep.com.vn
VPĐD: số 10, Nguyễn Công Hoan, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội
Tel: (+84 4) 3.7715055 - Fax: (+84 4) 37715084 - Email: vasephn@vasep.com.vn
Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Hoài Nam - Phó Tổng Thư ký Hiệp hội
Đơn vị vận hành trang tin điện tử: Trung tâm VASEP.PRO
Trưởng ban biên tập: Bà Tạ Thị Vân Hà - Tel: (+84 4) 3.7719016 (ext: 214); email: taha@vasep.com.vn
805
25069858
Giấy phép hoạt động Trang thông tin điện tử tổng hợp số 138/GP-TTĐT, ngày 01/10/2013 của Bộ Thông tin và Truyền thông.
Đề nghị ghi rõ nguồn www.vasep.com.vn khi sử dụng thông tin từ trang này.
Chứng nhận hợp quy thực phẩm
,
Viện An toàn Thực phẩm
,
An toàn Thực phẩm
,
fsi
,
Viện An toàn Thực phẩm (FSI)
,
Chứng nhận hợp quy thực phẩm
,
Thử nghiệm thành thạo
,
Thử nghiệm thành thạo
,
Công nhận ISO/IEC 17043
,
ISO/IEC 17043
,
Tổ chức cung cấp dịch vụ thử nghiệm thành thạo
,
dịch vụ thử nghiệm thành thạo
,