Tin tức IUU

Khi một tàu cá của Việt Nam vi phạm, nước bạn không chỉ thông báo cho Việt Nam mà còn công bố rộng rãi thông tin cho quốc tế, nhất là thông tin cho EC...

Thời gian qua, tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện nhiều giải pháp phòng chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, qua đó đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.

(vasep.com.vn) Kết quả từ một cuộc thăm dò trên toàn nước Mỹ của Tổ chức phi lợi nhuận về bảo tổn biển Oceana cho thấy, người Mỹ hoàn toàn ủng hộ các chính sách quốc gia nhằm chấm dứt hoạt đông khai thác bất hợp pháp và gian lận thuỷ sản.

(vasep.com.vn) Các quan chức Mỹ hi vọng sẽ hạn chế đánh bắt thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) tại Caribe và Mỹ Latinh.

Nhằm đảm bảo cho các chủ tàu cá thực hiện tốt khuyến nghị của Ủy ban Châu âu (EC) về chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp và không khai báo theo quy định (IUU), tỉnh Cà Mau đã triển khai nhiều giải pháp phù hợp với tình hình thực tế nhằm thực hiện mục tiêu phát triển bền vững ngành khai thác thủy sản của địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

Liên minh châu Âu và Liên hợp quốc sẽ tiếp tục nỗ lực hỗ trợ di cư lao động an toàn và việc làm thỏa đáng trong lĩnh vực đánh bắt và chế biến thủy sản ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Ban Chỉ đạo 689 (BCĐ) tỉnh Bến Tre xác định nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là kiên quyết ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU). Hoạt động nhằm phát triển nghề biển theo hướng bền vững, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, góp phần huy động tốt các tiềm năng kinh tế.

Sáng 12/1, tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Chi cục Thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận) đã tổ chức tuyên truyền, đối thoại với các chủ tàu cá, thuyền trưởng và ngư dân trên địa bàn tỉnh về Luật Thủy sản 2017; về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) và các vấn đề liên quan đến thiết bị giám sát hành trình tàu cá cũng như chính sách hỗ trợ theo Quyết định 48/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đây là ý kiến được nêu trong Hội thảo kỷ niệm 10 năm thành lập Diễn đàn Biển ASEAN (AMF) do Việt Nam chủ trì tổ chức.

(vasep.com.vn) Chính phủ các nước chịu trách nhiệm 40% đường biển trên thế giới đã cam kết chấm dứt hoạt động lạm thác và khôi phục lại trữ lượng hải sản đang bị suy giảm, đồng thời ngăn chặn việc xả rác thải nhựa ra biển trong vòng 10 năm tới.

(vasep.com.vn) Ngày 31/12/2020, Đại sứ quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland tại Việt Nam đã có công hàm gửi Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam thông báo về việc Anh sẽ tiếp tục duy trì quy định về chấm dứt hoạt động khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU) (quy định số 1005/2008 của EU) và chương trình chứng nhận khai thác của Liên minh Châu Âu (EU) từ ngày 01/01/2021. Anh sẽ tiếp tục công nhận các chứng nhận đánh của EU được cung cấp theo chương trình này.

(vasep.com.vn) Mỹ đã tiến thêm một bước với tư cách là nhà lãnh đạo quốc tế trong cuộc chiến chống khai thác bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), một hoạt động đe doạ an ninh lương thực toàn cầu, gây thiệt hại cho nền kinh tế, đe doạ sự phát triển bền vững của nghề cá và hệ sinh thái biển.

Hàng trăm tàu cá đánh bắt xa bờ của ngư dân tỉnh Khánh Hòa vừa được cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm. Đây là "giấy thông hành” để các tàu xuất bến cũng như bán cá cho doanh nghiệp chế biến xuất khẩu, góp phần thực hiện gỡ thẻ vàng - IUU.

Triển khai các giải pháp nhằm truy xuất nguồn gốc thủy sản, quyết tâm thực hiện các khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu để gỡ thẻ vàng IUU.

Với quyết tâm tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng” theo khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu (EC), trong năm 2020, Hà Tĩnh đã triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không được báo cáo và không được quản lý (IUU).