(vasep.com.vn) Khối lượng loin cá ngừ hấp đông lạnh nhập khẩu vào Mỹ đã tăng vọt trong năm 2020. Khi Trung Quốc bị đẩy ra khỏi thị trường này do tác động của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ-Trung thì các nhà xuất khẩu khác như Thái Lan hay Việt Nam được hưởng lợi.

Tháng 1/2021, xuất khẩu các mặt hàng hải sản khác của Việt Nam đều tăng so với cùng kỳ. Năm 2021, dịch bệnh Covid-19 tại các thị trường đã được khống chế, nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng thủy sản tại các thị trường dự kiến sẽ phục hồi.

Tổng cục Thủy sản cho biết, xuất khẩu cá tra đã hồi phục nhưng nguồn cung lại chưa đáp ứng kịp thời.

Thời điểm sau Tết Nguyên đán, nông dân các huyện Gò Công Đông và Tân Phú Đông (tỉnh Tiền Giang) đang vào vụ nuôi thủy sản mới.

Bộ NN-PTNT vừa đưa ra những giải pháp để phát triển nuôi trồng biển theo hướng bền vững ở các tỉnh ven biển, hướng tới mục tiêu công nghiệp nuôi trồng biển trở thành bộ phận chính của kinh tế biển nước ta vào năm 2045.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, Công ty Cổ phần Bá Hải - Phú Yên đã thực hiện một công nghệ cấp đông nhanh bằng chất tải lạnh lỏng, có ưu thế vượt trội, ứng dụng thành công.

Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, Nhóm đàm phán về quy tắc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã kết thúc vòng đàm phán tháng 2/2021 về trợ cấp nghề cá kéo dài một tuần.

Tháng 1/2021, xuất khẩu cá ngừ của Việt Nam sang các thị trường chính phần lớn đều tăng so với cùng kỳ năm 2020. Dự báo xu hướng này sẽ tiếp tục trong những tháng tới.

Tổng cục Thống kê cho biết sản xuất nông, thủy sản tháng 2/2021 diễn ra trong điều kiện thời tiết tương đối thuận lợi nên giữ được đà phục hồi. Riêng sản xuất lâm nghiệp chưa đạt được mức phát triển như mong muốn.

Doanh nghiệp xuất khẩu tôm trong năm 2021 đang có thêm nhiều lực đẩy mới từ các FTA và việc Mỹ hủy bỏ áp thuế chống bán phá giá với tôm Việt Nam.

Những tháng đầu năm 2021, các doanh nghiệp xuất khẩu cá ngừ đại dương Việt Nam sang thị trường các nước rất khởi sắc, nhất là thị trường Mỹ.

(vasep.com.vn) Giám đốc điều hành của công ty A. Espersen cho biết sẽ có sự thiếu hụt trên thị trường cá thịt trắng đông lạnh do các vấn đề logistic ảnh hưởng đến các nhà máy chế biến của Trung Quốc.

Cá tra - basa có nền tảng từ xuất khẩu nên quy trình quản lý chất lượng rất tốt, giá lại thấp, do đó khả năng nâng cao giá trị còn rất lớn

(vasep.com.vn) Nhu cầu sản phẩm cá ngừ vằn của EU năm 2020 tăng thúc đẩy nhập khẩu loin cá ngừ hấp tăng mạnh. Trước đó, vào tháng 10/2019, giá cá ngừ vằn thế giới xuống mức thấp nhất làm tăng lượng NK loin cá ngừ vằn trong nửa đầu năm 2020.

(vasep.com.vn) Tháng 1/2021, tổng giá trị XK cá tra đạt 123,5 triệu USD, tăng 21,7% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị XK sang hầu hết các thị trường XK lớn đều tăng trưởng dương. Tuy nhiên, sự tăng trưởng này chưa đánh giá được xu hướng XK của năm mới do tình hình kinh tế của các nước vẫn chưa phục hồi sau những tổn thương gây ra bởi COVID-19.