Trong vụ nuôi năm 2020, huyện An Minh (Kiên Giang) thả nuôi trên 4.500 ha tôm càng xanh, bước vào vụ thu hoạch cho năng suất rất cao, trung bình 400 kg/ha.

Nhằm thích ứng biến đổi khí hậu và nước biển dâng, đồng thời gắn tiêu thụ sản phẩm, 5 tỉnh ở vùng ĐBSCL triển khai công nghệ nuôi tôm càng xanh toàn đực xen lúa.

Loài tôm càng xanh vốn tưởng chỉ sống được ở ĐBSCL đã được một chàng trai áp dụng công nghệ đưa về nuôi thành công tại Tây Nguyên đầy nắng và gió.

Nhiều làng quê tại các tỉnh ven biển ĐBSCL thật sự đổi đời từ mô hình canh tác lúa – tôm. Đặc biệt năm 2021 này, nhiều hộ dân thu hoạch lúa trên đất nuôi tôm thắng lợi cả hai mặt giá cả và năng suất. Niềm vui hiện lên khuôn mặt của nhiều nông dân ven biển vùng ĐBSCL trước thềm năm mới Tết Tân Sửu 2021.

(vasep.com.vn) Các chuyên gia tham gia về Diễn đàn: "Triển vọng về sản lượng và giá cả tôm nuôi trong bối cảnh đại dịch bình thường mới hiện nay” cho biết, Indonesia và Việt Nam đang được coi là những quốc gia sản xuất tôm nuôi chủ lực trong những năm tới.

Tỉnh Kiên Giang đã chuyển đổi đất trồng lúa ven biển kém hiệu quả sang mô hình luân canh tôm - lúa bền vững. Đây là chủ trương đúng đắn của tỉnh và đang phát huy hiệu quả cao.

Dự kiến năm 2021, toàn tỉnh Bình Định thả nuôi tôm trên diện tích 2.107 ha. Sở NN&PTNT đã ban hành lịch thời vụ nuôi, chỉ đạo Chi cục Thủy sản, Chi cục Chăn nuôi - Thú y tăng cường quản lý vùng nuôi, chất lượng con giống, phối hợp các địa phương hướng dẫn người nuôi phòng ngừa dịch bệnh tôm.

Công ty TNHH Khoa học Việt Đức và Công ty Giống Thủy sản Dương Hùng vừa hợp tác để cùng nhau xây dựng chuỗi tôm sạch chất lượng cao.

(vasep.com.vn) Trong tuần 4/2021, giá tôm hầu hết các cỡ tại đầm của Ecuador tiếp tục tăng từ 0,05 USD/kg đến 0,15 USD/kg.

(vasep.com.vn) Phát biểu tại Hội nghị thường niên lần thứ 9 về nuôi tôm ở Trung Quốc vào tháng 12/2020, Jianguo He, Giáo sư của Đại học Sun Yat-sen ở Quảng Châu ước tính sản lượng tôm nuôi của Trung Quốc có tỷ lệ sống thấp ở mức khoảng 30% trong số 560.000 ha trang trại nuôi tôm ở Trung Quốc. Ngoài ra, 45% tôm khác phải thu hoạch sớm do dịch bệnh, còn lại là thua lỗ. Ước tính này không đi kèm với các dữ liệu khác bao gồm tổng sản lượng tôm của Trung Quốc.

Cơ quan Hải quan và Biên giới Mỹ (CBP) đã kết luận công ty không lẩn tránh thuế chống bán phá giá tại Mỹ và quyết định thu hồi thuế chống bán phá giá đã áp trước đó.

(vasep.com.vn) Cơ quan nuôi trồng thủy sản quốc gia Ecuador (CNA) xác nhận Trung Quốc đình chỉ hoạt động xuất khẩu của nhà sản xuất Sociedad Nacional de Galapagos (Songa) do phát hiện virus đốm trắng (WSSV) trong lô tôm nhập khẩu.

Năm 2020 là một năm đầy thách thức cho nghề nuôi tôm nước lợ của tỉnh Sóc Trăng do chung ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, giá tôm nguyên liệu trong nước giảm liên tục đã tác động không nhỏ vào hoạt động sản xuất của người dân; bên cạnh đó, thời tiết diễn biến bất thường là một trong những nguyên nhân khiến tôm bị thiệt hại. Vượt qua những khó khăn, trở ngại và thách thức, với sự nỗ lực của ngành nông nghiệp trong việc thực hiện đồng bộ các giải pháp quản lý và đặc biệt là sự nỗ lực, sáng tạo của người dân trong việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trong sản xuất, nghề nuôi tôm nước lợ của tỉnh Sóc Trăng năm 2020 đạt thắng lợi.

(vasep.com.vn) XK chững lại trong tháng 12/2020, kết thúc một năm với hai thái cực của ngành tôm Ecuador. Đây cũng là dấu hiệu dự báo những thách thức mà ngành tôm nước này sẽ phải đối mặt trong năm 2021.

(vasep.com.vn) Đại dịch COVID-19 đã khiến nhu cầu tôm của thế giới giảm trong năm 2020. Thương mại bán lẻ tôm ở nhiều quốc gia tăng mạnh mẽ trong khi ngành dịch vụ thực phẩm lại phải hứng chịu những tổn thương lớn lao. Đó là nét nổi bật của thị trường tôm toàn cầu trong năm 2020 vừa qua.