Dịch Covid có thể khiến sản lượng tôm thế giới giảm 600.000 tấn

(vasep.com.vn) Theo số liệu được đưa ra tại Hội thảo trực tuyến do Undercurrent News tổ chức, dịch bệnh Covid-19 có thể khiến sản lượng tôm nuôi thế giới năm 2020 giảm 600.000 tấn.

Ông Robins McIntosh, thuộc công ty CP Foods dự báo sản lượng tôm năm 2020 của thế giới đạt khoảng 3,17 triệu tấn, giảm 16% so với dự báo của ông trong năm 2019. Theo tính toán của ông Robins, sản lượng khu vực châu Á giảm khoảng 16% đạt 2,24 triệu tấn. Ấn Độ giảm khoảng 31% đạt 530.000 tấn, Trung Quốc giảm 20% đạt 500.000 tấn, Indonesia giảm 3% đạt 310.000 tấn, Thái Lan giảm 7% đạt 270.000 tấn.

Nhu cầu giảm từ phân khúc dịch vụ thực phẩm do Covid-19 có thể khiến giá tôm khó tăng, theo các chuyên gia tham gia Hội thảo.

Dự báo về thị trường tôm Mỹ, ông Gulkin, CEO của công ty Siam Canadian Group cho biết, người dân Mỹ sẽ ăn tôm tại nhà nhiều hơn. Ngành dịch vụ thực phẩm Mỹ sẽ phải chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh. Theo khảo sát của Hiệp hội Nhà hàng Hoa Kỳ, tháng 8/2020, doanh số trong ngành dịch vụ thực phẩm của Mỹ giảm 34% sau khi ngành này thua lỗ 165 tỷ USD doanh thu từ tháng 3 đến tháng 7 năm nay và dự kiến sẽ lỗ khoảng 240 tỷ USD đến cuối năm nay.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục