Nhập khẩu tôm của Hàn Quốc: Tôm chân trắng giảm, tôm sú tăng

(vasep.com.vn) Tháng 11/2019, NK tôm chân trắng đông lạnh của Hàn Quốc đạt 1.019 tấn, giảm 50% so với 2.024 tấn của cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, NK tôm sú tăng 7% từ 207 tấn của cùng kỳ năm ngoái lên 221 tấn.

Lũy kế 11 tháng đầu năm 2019, NK tôm chân trắng của Hàn Quốc đạt 17.860 tấn, tăng 12% so với 15.928 tấn của cùng kỳ năm ngoái. Tổng NK tôm sú đạt 2.446 tấn, tăng 27% so với 1.924 tấn của cùng kỳ năm ngoái.

Trong 6 năm vừa qua (2014-2019), khối lượng NK trung bình tôm chân trắng đông lạnh của Hàn Quốc đạt 1.339 tấn trong tháng 11, do vậy khối lượng 1.019 tấn NK trong tháng 11/2019 giảm 24% so với mức trung bình 6 năm qua.
Tính tới tháng 11/2019, đối với tôm chân trắng đông lạnh, Hàn Quốc NK 438 tấn từ Ecuador, 246 tấn từ Malaysia, 113 tấn từ Peru, 160 tấn từ Việt Nam, 52 tấn từ Saudi Arabia và 19 tấn từ Indonesia. Đối với tôm sú đông lạnh, Hàn Quốc NK 1.975 tấn từ Malaysia, 299 tấn từ Philippines, 143 tấn từ Việt Nam, 23 tấn từ Guinea và 5 tấn từ Bangladesh.

Chia sẻ:


Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục