Thị trường thủy sản thế giới

(vasep.com.vn) Theo một quan chức chính phủ Ấn Độ, bỏ qua các mối quan ngại liên quan đến dịch Covid, Ấn Độ đang có kế hoạch tăng gấp đôi giá trị xuất khẩu thủy sản vào năm 2024.

(vasep.com.vn) Diễn đàn cá đáy (groundfish forum) dự báo, nguồn cung cá thịt trắng toàn cầu sẽ tăng 4,3% lên mức 7,569 triệu tấn trong năm 2021.

(vasep.com.vn) Theo báo cáo tại hội thảo trực tuyến về viễn cảnh cá tuyết của Sea Data Center, giá cá tuyết bỏ đầu và rút ruột (H&G) hiện đang ổn định, nhưng điều này sẽ không diễn ra trong thời gian dài.

(vasep.com.vn) Theo đánh giá của một chuyên gia, sản lượng cá rô phi toàn cầu sẽ vẫn ổn định bất chấp đại dịch. Cho dù có bị sụt giảm sản lượng ở Trung Quốc và Indonesia thì cũng được bù đắp lại bằng sự tăng trưởng ở Châu phi, Đông Nam Á và châu Mỹ.

(vasep.com.vn) Theo số liệu được đưa ra tại Hội thảo trực tuyến do Undercurrent News tổ chức, dịch bệnh Covid-19 có thể khiến sản lượng tôm nuôi thế giới năm 2020 giảm 600.000 tấn.

(vasep.com.vn) Đại dịch COVID-19 kéo dài, ngày càng ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường thủy sản. Đặc biệt, giá cá tươi bị tác động trong khi các sản phẩm đông lạnh và đóng gói vẫn được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn. Dự kiến tình hình này sẽ kéo dài đến năm 2021. Trong khi đó, Hội đồng quốc tế về thám hiểm biển (ICES) đang đề xuất hạn ngạch cao hơn đối với cá haddock và cá tuyết Đại Tây Dương.

(vasep.com.vn) Nhu cầu tăng mạnh đối với lĩnh vực giao thực phẩm tại nhà khiến công ty NK mực ống của Mỹ Ruggiero Seafood tăng cường NK mực và thuê lại nhân viên đã nghỉ trước đó. Điều này trái ngược với thời điểm khi đại dịch Covid mới xảy ra, công ty phải đối mặt với nguy cơ phá sản.

(vasep.com.vn) Theo Liên minh Tôm miền nam (SSA), tính từ đầu năm tới nay, sản lượng khai thác tôm tự nhiên tại các vùng vịnh Mexico đều duy trì ở mức thấp.

(vasep.com.vn) Vấn đề mà các công ty cá ngừ đang gặp phải do hoạt động phòng chống virus corona khiến cho giá cá ngừ vằn tại trung tâm của Thái Lan và Ecuador, cũng như giá cá ngừ vây vàng chuyển tới Tây Ban Nha tăng lên.

(vasep.com.vn) Theo kết luận của báo cáo “Hiện trạng nuôi trồng và khai thác thủy sản toàn cầu năm 2020 – State of World Fisheries and Aquaculture” của FAO, lĩnh vực thủy sản toàn cầu sẽ trải qua những tác động kéo dài từ đại dịch COVID-19, bao gồm cả nhu cầu và giá giảm.

(vasep.com.vn) Dịch Covid-19 không chỉ khiến nguồn cung tôm thế giới năm 2020 giảm mà còn tạo ra những tác động lâu dài tới xu hướng thị trường tôm thế giới, theo ông Jim Gulkin, người sáng lập Tập đoàn Siam Canadian Group, một nhà cung cấp thủy sản đông lạnh có trụ sở tại Bangkok, Thái Lan và các văn phòng đại diện trên toàn Châu Á.

(vasep.com.vn) Giá cá minh thái bỏ đầu, rút ruột (H&G) và cá haddock đang chịu tác động của dịch COVID-19 khi các nhà chế biến Trung Quốc thiếu các đơn đặt hàng cho lĩnh vực dịch vụ thực phẩm.

(vasep.com.vn) Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), khoảng 34,2% sản lượng thủy sản khai thác trong năm 2017 “không bền vững về mặt sinh học” và lạm thác, nhiều hơn 3,3% so với năm 2018.

(vasep.com.vn) Người tiêu dùng yêu thích các sản phẩm thủy sản đang được hưởng mức giá thấp hơn cho các mặt hàng thủy sản phổ biến nhất khi dịch COVID-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường toàn cầu, trong khi các nhà sản xuất đang phải trải qua giai đoạn khó khăn.

(vasep.com.vn) Nhập khẩu thịt cá ngừ hấp và cá ngừ đóng hộp của nhiều thị trường trên thế giới đã tăng trưởng mạnh trong 5 năm qua. Trong giai đoạn này, hoạt động giao thương các sản phẩm cá ngừ đã đạt mức cao nhất vào năm 2019. Và mặc dù Mỹ tiếp tục là thị trường có khối lượng nhập khẩu lớn nhất, các nước EU lại có sự tăng trưởng cao.