Nghị quyết số: 43/2017/QH14: Về đẩy mạnh việc thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 - 2020

43/2017/QH14
21/06/2017
Quốc hội
Ngày 21/6/2017, Quốc hội thông qua Nghị quyết 43/2017/QH14 về đẩy mạnh việc thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2016 - 2020.

Theo đó, Quốc hội giao Chính phủ thực hiện nhiều nhiệm vụ và giải pháp quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm, như là:

- Có lộ trình và giải pháp giải quyết dứt điểm việc giết mổ nhỏ lẻ, thực phẩm có nguy cơ cao, thức ăn đường phố; ngộ độc thực phẩm cấp tính và mãn tính…

- Kiện toàn cơ bản bộ máy quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm các cấp theo hướng tập trung đầu mối, rõ trách nhiệm, tăng cường hiệu lực, hiệu quả (thời hạn là đến hết năm 2018).

- Cơ bản hoàn thành các quy chuẩn kỹ thuật chính về an toàn thực phẩm cho các nhóm đối tượng và phù hợp với chuẩn mực quốc tế (thời hạn đến hết năm 2020).