Thị trường thế giới

(vasep.com.vn) Việc hủy mùa cua tuyết ở Biển Bering Alaska cộng với lệnh cấm cua tuyết Nga khiến các nhà cung cấp dự đoán giá cua đông lạnh từ Canada sẽ tăng tuy nhiên điều này có thể không xảy ra.

(vasep.com.vn) Cơ quan Thủy sản Alaska (ADF & G) đã hủy bỏ tất cả các vụ khai thác cua tuyết Opilio, cua huỳnh đế đỏ và cua huỳnh đế xanh cho năm 2022-2023, sau khi các cuộc khảo sát lưới kéo cho thấy tình trạng sụt giảm liên tục.

(vasep.com.vn) Theo Tập đoàn thủy sản Maruha Nichiro, giá bạch tuộc đạt mức cao kỷ lục đã thúc đẩy một số nhà máy Nhật Bản tập trung vào chế biến mực.

(vasep.com.vn) Hiệp hội ngư dân Na Uy yêu cầu Hội đồng Quản lý biển (MSC) sắp xếp ngày bắt đầu khai thác cho mùa cá tuyết và cá tuyết 2023.

(vasep.com.vn) Mỹ đang hướng tới tăng nhập khẩu sò điệp từ các thị trường Nhật Bản, Argentina và Trung Quốc để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước, theo số mới nhất của Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA).

(vasep.com.vn) Giá haddock đã giảm trong những tuần gần đây, do hạn ngạch tăng và sản lượng khai thác tăng làm nguồn cung tăng mạnh.

(vasep.com.vn) Giá cá minh thái và cá tuyết cod đạt mức cao kỷ lục, cùng với cung không chắc chắn do ảnh hưởng bởi xung đột Nga- Ukraine khiến các nhà bán lẻ châu Âu đang cân nhắc cá rô phi như một sự thay thế.

(vasep.com.vn) Theo Tổ chức Hàng hải (IFFO), sản lượng bột cá toàn cầu đã giảm nhẹ so với mức của năm ngoái vì sản lượng tăng ở Bắc Mỹ, Ấn Độ và Bắc Đại Tây Dương không thể bù lại mức giảm ở Peru, nhà sản xuất lớn nhất thế giới.

(vasep.com.vn) Mùa khai thác cua tuyết năm 2022 tại tỉnh Newfoundland và Labrador (NL) thuộc Canada ghi nhận kết quả tốt. Sản lượng khai thác cua tuyết đạt 50.068 tấn, trị giá trên 759 triệu CAD (577 triệu USD) trong năm nay, tăng 44% về khối lượng và 22% về giá trị.

(vasep.com.vn) Lệnh trừng phạt của Mỹ đối với NK từ Nga - công bố hồi tháng 3/2022 dẫn tới Nga phải chuyển một khối lượng lớn cua sang các thị trường Đông Á và giá cua tại đây bị ảnh hưởng giảm.

(vasep.com.vn) Hàu Pháp tiếp tục có danh tiếng tích cực ở châu Á và, không giống như các loại hải sản khác, ngành công nghiệp này đã chứng kiến ​​sự hồi sinh trong bối cảnh COVID-19.

(vasep.com.vn) Giá cua tuyết của Mỹ tăng, đạt trung bình 7,15-7,40 USD/pao đối với chân cua đông lạnh cỡ từ 5-8 ounce từ tỉnh Newfoundland và Labrador, tăng 1% so với mức 7,10-7,35 USD/pao hôm 2/8.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu do Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Thủy sản Argentina công bố, xuất khẩu mực ống của Argentina tăng mạnh trong tháng 7/2022.  Nhìn chung, xuất khẩu mực ống tăng 134% về lượng và 151% về giá trị, đạt lần lượt 15.428 tấn trị giá 34,1 triệu USD, tăng so với 6.591 tấn trị giá 13,6 triệu USD cùng kỳ năm trước.

(vasep.com.vn) Các nhà khoa học từ Philippines, Trung Quốc và 3 quốc gia khác xung quanh Biển Đông đã kêu gọi chính phủ của họ vượt lên trên các tranh chấp lãnh thổ và hợp tác với nhau để đảm bảo nguồn cá trong khu vực tranh chấp. 

(vasep.com.vn) Với nỗ lực giải quyết vấn đề lạm dụng lao động, chính phủ Indonesia đang ký kết một loạt thỏa thuận hàng hải với các quốc gia tiếp nhận ngư dân và thuyền viên nhập cư.