Thị trường thế giới

(vasep.com.vn) Đức, Bồ Đào Nha tăng nhập khẩu cá tuyết tươi của Na Uy. Xuất khẩu cá tuyết đông lạnh của Na Uy sang Trung Quốc, Anh và Mỹ tăng mạnh trong nửa đầu năm 2022

(vasep.com.vn) Nhập khẩu mực ống đông lạnh của Hàn Quốc trong tháng 5/2022 đạt 2.766 tấn, tăng 30% so với 2.133 tấn của cùng kỳ năm trước đó.

(vasep.com.vn) Mới đây , Hội đồng Quản lý Hàng hải (MSC) đã công bố một báo cáo khảo sát người tiêu dùng toàn cầu, trong đó có Trung Quốc - thị trường tiêu thụ thủy sản quan trọng của thế giới.

(vasep.com.vn) Do nhà khoa học Nga đã bị đình chỉ khỏi Hội đồng quốc tế về thám hiểm biển, khuyến nghị đầy đủ về khai thác cá tuyết biển Barents sẽ có vào cuối năm 2022.

(vasep.com.vn) Theo số liệu của Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP), nước này đã nhập khẩu ít nhất 8,4 triệu pound (3.829 tấn) cua huỳnh đế và 1,5 triệu pound (680 tấn) cua tuyết từ Nga trong tháng 5/2022.

(vasep.com.vn) Người tiêu dùng tại Anh đang cân nhắc lựa chọn các loại protein giá rẻ hơn và thắt chặt chi tiêu do lạm phát gia tăng, điều này tạo nên sức ép giảm giá đối với các sản phẩm cá thịt trắng nhập khẩu.

(vasep.com.vn) Tính tới tháng 5/2022, thị trường cua tuyết Canada tại Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục trở lại. Giá bán buôn cua tuyết nửa con đông lạnh cuối tháng 5 năm nay đã giảm thêm 9%-10% so với hồi đầu tháng.

Các nhà xuất khẩu Ấn Độ cho biết tình trạng khan hiến container rỗng đã được cải thiện và giá cước vận tải biển đã giảm. Ấn Độ đặt mục tiêu xuất khẩu hàng hóa đạt 475 tỷ USD trong năm tài chính 23.

(vasep.com.vn) Na Uy XK 58 tấn cua huỳnh đế, trị giá 4,1 triệu USD trong tháng 5/2022, giảm 17% về giá trị và 51% về khối lượng. Mỹ, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ là những thị trường NK lớn nhất.

(vasep.com.vn) Châu Âu chiếm 11% tổng NK cua thế giới với các sản phẩm cua dưới dạng đông lạnh hoặc tươi. Cua NK từ bên ngoài châu Âu chủ yếu là cua tuyết, cua huỳnh đế đỏ, ghẹ xanh. Nhu cầu các sản phẩm cua chế biến cũng khá ổn định ở châu Âu.

(vasep.com.vn) Vào mùa hè, các món bạch tuộc rất phổ biến tại nhiều nhà hàng ngoài trời tại châu Âu. Do vậy các công ty thủy sản dự kiến giá bạch tuộc sẽ tăng, tiếp nối xu hướng của những tháng gần đây.

Tại Hội chợ thực phẩm Thaifex Anuga Asia 2022 tại Bangkok, Phó chủ tịch Carl của Lucky Union Foods cho biết, nhà sản xuất surimi của Thái Lan Lucky Union Foods có kế hoạch mở một nhà máy chế biến mới tại Việt Nam vào cuối năm nay. Nhà máy mới sẽ nâng tổng sản lượng surimi hàng năm lên 12.000-15.000 tấn và sẽ bắt đầu hoạt động vào tháng 9/2022.

(vasep.com.vn) Lệnh cấm của Mỹ đối với việc nhập khẩu cua từ Nga sẽ có hiệu lực từ giữa tháng 6, nhưng các công ty khai thác của Nga đã gặp khó khăn trong việc vận chuyển sản phẩm ra nước ngoài do hậu cần bị đình trệ.

(vasep.com.vn) Tại thị trường Mỹ, giá bán buôn trung bình cua tuyết đông lạnh cỡ 5-8 oz từ Newfoundland và Labrador (NL) và Vịnh Saint Lawrence đầu tháng 5/2022 (5/5/2022) đạt 11-11,25 USD/pao.

(vasep.com.vn) Lĩnh vực nuôi trồng thủy sản của Ireland giảm nhẹ, đạt 175 triệu EUR trong năm 2021. Nền kinh tế thủy sản nước này đã tăng trưởng 15% trong năm 2021, đạt 1,26 tỷ EUR.