Thị trường thế giới

(vasep.com.vn) Giá thủy sản tăng cao và người tiêu dùng lo ngại về lạm phát tại Mỹ tiếp tục tác động tiêu cực tới doanh thu thủy sản tháng 4/2022.

(vasep.com.vn) Quý I/2022, xuất khẩu các sản phẩm surimi của Nhật Bản (trừ xúc xích cá) đạt 3.048 tấn, trị giá 2,7 tỷ yên (21,2 triệu USD), tăng 16% về khối lượng và 14% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái, theo thống kê từ Bộ Tài chính Nhật Bản.

Nhiều công ty xuất khẩu thuỷ sản Châu Âu quay lưng với thị trường Trung Quốc vì những chính sách kiểm dịch ngặt nghèo và các vấn đề liên quan đến logistics.

(vasep.com.vn) Cho đến nay, nhu cầu cá tuyết cod Na Uy từ thị trường châu Âu đang cao hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, các vấn đề về tỷ giá hối đoái, chi phí vận chuyển hàng hóa và giảm hạn ngạch đang khiến tỷ suất lợi nhuận của doanh nghiệp sản xuất cá tuyết của Na Uy giảm mạnh.

(vasep.com.vn) Ở châu Âu, các nhà nhập khẩu cua đang tìm kiếm sản phẩm chất lượng, bền vững, giá cả cạnh tranh và sự sẵn có của sản phẩm. Trong bài viết này, các doanh nghiệp sẽ có các thông tin cần thiết để thâm nhập thị trường cua châu Âu.

(vasep.com.vn) Giá ghẹ xanh của Mỹ giảm dần sau khi tăng trong hơn một năm qua. Giá giảm được cho là lượng nhập khẩu tăng.

(vasep.com.vn) Sau khi công ty Mỹ bán hết cua dự trữ nhập từ Nga, nguồn cung cua cho Mỹ trong thời gian tới sẽ là Canada và Na Uy.

(vasep.com.vn) Theo hãng tin Times of India, giá nhiên liệu tăng đang gây cản trở cho ngư dân Ấn Độ và tác động tới nguồn cung và giá cả hải sản.

(vasep.com.vn) Mỹ nhập khẩu 1.174 tấn cua tuyết đông lạnh, trị giá 34,2 triệu USD từ Nga trong 2 tháng đầu năm 2022, giảm 23% về khối lượng nhưng tăng 5% về giá trị so với cùng kì 2021. Mức giá trung bình NK cua tuyết Nga là 29,09 USD/kg trong 2 tháng đầu năm 2022, tăng 36% so với mức 21,44 USD/kg của cùng kì 2021.

(vasep.com.vn) Tại Trung Quốc, nhân khẩu học thay đổi cùng với những lo ngại về sức khỏe và thu nhập, đã dẫn tới sự sụt giảm trong cơ cấu tiêu thụ thịt lợn tại quốc gia này. Điều này được xem là sẽ có lợi cho ngành thủy sản.

(vasep.com.vn) Các nhà xuất khẩu Nga đang tập trung xuất khẩu cua tới Hàn Quốc sau khi bị loại khỏi các thị trường khác. Nhiều thị trường nhập khẩu cua hàng đầu như Mỹ, EU, Anh đã tuyên bố áp lệnh cấm đối với hải sản Nga do Nga xâm lược Ukraine. Đồng thời, chính phủ Trung Quốc đang tiến hành cách ly cộng đồng tại Thượng Hải và một số thành phố khác để kiểm soát Covid-19, có khả năng làm giảm nhập khẩu thủy sản vào Trung Quốc.

(vasep.com.vn) Ủy ban châu Âu đã công bố thông tin chi tiết về gói trừng phạt thứ năm đối với Liên bang Nga liên quan đến xung đột ở Ukraine. Đặc biệt, việc nhập khẩu các loài giáp xác và trứng cá muối của Nga đã bị cấm.

(vasep.com.vn) Lạm phát kỉ lục đã ảnh hưởng tới doanh thu thu thủy sản tươi sống tại Mỹ trong tháng 3 năm nay, tuy nhiên doanh thu đối với các sản phẩm đông lạnh và bảo quản lâu lại tăng

(vasep.com.vn) Hiệp hội khai thác cá minh thái (PCA) của Nga sẽ có thể vẫn giữ được chứng nhận Hội đồng Quản lý Biển (MSC) miễn là họ phải có kế hoạch khai thác bền vững hơn tại 3 khu vực khai thác trong năm 2022.

(vasep.com.vn) Theo báo cáo của Bộ Sản xuất của Peru (PRODUCE), trong 2 tháng đầu năm 2022, sản lượng đánh bắt cá cơm để tiêu thụ gián tiếp cho con người (bột cá và dầu cá) ở miền nam nước này lên tới 81.700 tấn, tăng 139% so với so với cùng kỳ năm trước.