Sản xuất

Giá nhập khẩu trung bình tôm từ Việt Nam ở mức 11,46 USD/kg, cao hơn mức giá nhập khẩu trung bình khoảng 1 USD/kg và nhỉnh hơn giá nhập khẩu ở các thị trường khác như Indonesia, Ecuador.

Các nhà xuất khẩu Ấn Độ cho biết tình trạng khan hiến container rỗng đã được cải thiện và giá cước vận tải biển đã giảm. Ấn Độ đặt mục tiêu xuất khẩu hàng hóa đạt 475 tỷ USD trong năm tài chính 23.

(vasep.com.vn) Thay vì cố gắng tăng sản lượng, CP Foods lựa chọn việc tăng kích cỡ tôm, tập trung vào phân khúc cao cấp và các sản phẩm chế biến sâu.

Minh Phú dự kiến phát hành 199,9 triệu cổ phiếu để thưởng cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 1:1.

Trong giai đoạn 2020 - 2030, tỉnh Kiên Giang sẽ tập trung nguồn lực đầu tư hạ tầng nghề cá như: cảng cá, bến cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá và trung tâm nghề cá lớn… phục vụ khai thác thủy sản trên ngư trường, góp phần phát triển kinh tế biển của tỉnh và chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn năm 2045.

Tổ hợp tác ươm nuôi cá giống xã Minh Tân (huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) xuất bán khoảng 8 triệu cá giống/năm phục vụ nhu cầu trong tỉnh và nhiều tỉnh phía Bắc.

Trong kế hoạch nuôi biển năm 2022, tổng diện tích nuôi biển cả nước dự kiến đạt 90 nghìn ha (chưa bao gồm diện tích nuôi xen ghép) và 9,5 triệu m3 lồng nuôi. Mục tiêu tổng sản lượng nuôi biển năm nay đạt 790 nghìn tấn…

Bạc Liêu đang tạo điều kiện cho hộ gia đình có khả năng về vốn, lao động và kinh nghiệm mở rộng quy mô sản xuất theo hình thức trang trại và liên kết sản xuất, tiêu thụ theo hình thức hợp tác.

Theo báo cáo của Trung tâm tin học và Thống Kê, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tổng sản lượng thủy sản tháng 4 năm 2022 ước đạt 736,4 nghìn tấn, tăng 2,6% so với cùng kỳ năm 2021.

Tại đại hội cổ đông thường niên năm 2022, nhiều doanh nghiệp thủy sản đặt mục tiêu doanh thu hàng nghìn tỷ đồng.

Để bảo đảm tiến độ công việc, rất nhiều doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng lao động làm thêm đến 300 giờ/năm.

Dù được xem là một trong những thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, với kim ngạch xuất khẩu đạt hơn 95 tỉ USD trong năm 2021, nhưng thị trường Mỹ vẫn còn nhiều rào cản để các doanh nghiệp Việt tăng thêm kim ngạch xuất khẩu.

Nhờ khai thác tốt lợi thế và sự đầu tư phát triển đúng hướng ngành thủy sản, tỉnh Bình Thuận đã trở thành một trong những trung tâm nghề cá lớn của cả nước.

Thời gian gần đây, giá xăng dầu tăng cao ảnh hưởng rất lớn cho việc vươn khơi bám biển của ngư dân. Tỉnh Bình Định khuyến cáo, ngư dân nên khai thác theo tổ đội, theo chuỗi liên kết để giảm chi phí.

C.P. Việt Nam là một doanh nghiệp có lĩnh vực hoạt động liên quan đến thủy sản. Nhận thấy tầm quan trọng của việc phát triển nghề cá bền vững trong chuỗi cung ứng, công ty đã cùng tham gia với các đối tác, hợp tác trong dự án Kế hoạch cải thiện nghề cá (FIP) tại tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Việt Nam.