Thị trường thế giới

(vasep.com.vn) Andrew Crook, người đứng đầu Liên đoàn quốc gia về bảo vệ ngành cá và khoai tây chiên (NFFF) cho biết, ngành công nghiệp cá và khoai tây chiên của Anh sẽ chịu thiệt hại lâu dài nếu không có sự can thiệp của chính phủ. Chi phí tăng cao ảnh hưởng đến cả các doanh nghiệp đang hoạt động tốt.

(vasep.com.vn) Giao hàng tại nhà hàng và mua hàng mang đi là những hình thức ăn uống phổ biến ở Vương quốc Anh và là một phần quan trọng của thị trường dịch vụ ăn uống.

(vasep.com.vn) Lạm phát tăng cao từ đầu năm khiến nhu cầu tiêu thụ thủy sản tại Mỹ giảm. Tuy nhiên, tình trạng này có thể sẽ chấm dứt khi những vấn đề trong chuỗi cung ứng đang giảm bớt và lạm phát dường như đã đạt đỉnh.

(vasep.com.vn) Theo Hội đồng Thủy sản Na Uy, trong tháng 8/2022, nước này đã xuất khẩu 6.500 tấn Klipfisk (một sản phẩm cá khô lạnh), trị giá 418 triệu NOK. Khối lượng xuất khẩu giảm 6%. Giá trị xuất khẩu tăng 58 triệu NOK, tương đương 16% so với tháng 8 năm ngoái.

Sau 2 năm Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực, Liên minh châu Âu (EU) nằm trong 3 nhóm thị trường nhập khẩu thuỷ sản cao nhất của Việt Nam. Hết quý 2, tận dụng các thuế quan ưu đãi của EVFTA, xuất khẩu thuỷ sản tăng 40%, đạt gần 700 triệu USD, xuất khẩu các dòng thuỷ sản chính kể cả cá tra đã tăng 30-39%, trong đó cá tra đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ.

Hướng tới phân khúc cao cấp, xuất khẩu mặt hàng chất lượng, Ireland tin tưởng Việt Nam sẽ là thị trường dài hạn cho sản phẩm thủy sản, sữa, thịt của Ireland.

(vasep.com.vn) Chợ hải sản lớn nhất Thượng Hải, Jiangyang Seafood Market, cuối cùng đã mở cửa trở lại vào ngày 31 tháng 8 sau 5 tháng đóng cửa do các hạn chế liên quan đến COVID. 

(vasep.com.vn) Khi nhu cầu thủy sản toàn cầu tăng lên, đòi hỏi cấp bách phải có các hình thức sản xuất thủy sản bền vững và hiệu quả hơn. Thủy sản thay thế - một ngành công nghiệp nhỏ nhưng đang phát triển - có tiềm năng đóng một vai trò quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu thủy sản toàn cầu nếu sản phẩm có thể thu hút được khẩu vị và túi tiền của người tiêu dùng.

(vasep.com.vn) Hải sản nuôi trong phòng thí nghiệm, không phải nuôi ở biển có thể có mặt trong siêu thị trong tương lai gần. Đây là thông báo từ công ty công nghệ Mermade của Israel, công ty vừa huy động được 3,3 triệu đô la (2,8 triệu bảng Anh) trong một vòng tài trợ hạt giống. Công ty cho biết họ đã phát triển công nghệ để làm cho thủy sản nuôi cấy tế bào có giá cả phải chăng và có kế hoạch bắt đầu với sò điệp.

(vasep.com.vn) Theo Hội đồng Thủy sản Na Uy, giá trị xuất khẩu thủy sản của Na Uy chưa bao giờ cao hơn trong một tháng so với tháng 8 năm nay. Na Uy đã xuất khẩu thủy sản trị giá 12,5 tỷ NOK trong tháng trước. Con số này là 2,9 tỷ NOK, tăng hơn 30% so với tháng 8 năm ngoái.

(vasep.com.vn) Theo Báo cáo năm 2022 của Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) về “Tình hình Khai thác và Nuôi trồng Thủy sản Thế giới” ( SOFIA), tổng sản lượng thủy sản toàn cầu đã giảm do đại dịch COVID-19, nhưng dự kiến ​​sẽ phục hồi.

(vasep.com.vn) Theo phân tích mới nhất từ Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO), nhờ sản lượng đánh bắt và nuôi trồng thủy sản tăng lên trong nhiều thập kỷ và nhu cầu ngày càng tăng trên toàn cầu, thủy sản là một trong những loại thực phẩm được giao dịch nhiều nhất trên thế giới ngày nay. Tuy nhiên, khối lượng và giá trị bán hàng ra nước ngoài mà ngành này đạt được đã sụt giảm trong vài năm qua.

(vasep.com.vn)Khai thác nuôi trồng thủy sản ở tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi việc cắt điện do hạn hán ngày càng nghiêm trọng.

(vasep.com.vn) Cơ quan liên chính phủ về phát triển (IGAD) có trụ sở tại Djibouti, một khối thương mại tám quốc gia ở châu Phi bao gồm các chính phủ từ vùng Sừng châu Phi, Thung lũng sông Nile và Hồ lớn châu Phi, đang đẩy mạnh nỗ lực đồng bộ hóa các hoạt động đánh bắt cá bền vững của châu Phi để đạt được sản lượng 3 triệu tấn (tấn) mỗi năm, tăng so với mức 1 triệu tấn hiện tại.

(vasep.com.vn) Cuộc khủng hoảng năng lượng và chi phí mà các gia đình Tây Ban Nha đang phải trải qua, đã ảnh hưởng đến tiêu thụ cá và động vật có vỏ. Tây Ban Nha giảm nhu cầu mua hàng, do tiêu thụ trên thị trường nội địa giảm.