Indonesia: Chi phí đầu vào tăng khiến sản xuất thức ăn thủy sản gặp khó

(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất thức ăn thủy sản của Indonesia đang gặp khó khăn bởi giá nguyên liệu thô cao hơn và nguồn cung gián đoạn. Họ đang đảm bảo hoạt động kinh doanh bằng cách điều chỉnh giá nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng.

Chú thích ảnh

Theo Cục trưởng Cục thức ăn và thuốc cho thủy sản, chiến sự Nga - Ukraine, biến đổi khí hậu và hạn hán kéo dài đã gây ra sự bấp bênh trong giá nguyên liệu sản xuất thức ăn, thậm chí cả khả năng cung cấp nguyên liệu.

Khô dầu đậu tương sản xuất trong nước bị tích trữ bởi một số quốc gia nhằm đảm bảo nguồn dự trữ, khiến giá nguyên liệu đầu vào tăng, ảnh hưởng tới giá thức ăn.

Giá nguyên liệu tăng và biến động tỷ giá hối đoái là nỗi lo lớn của các DN trong ngành. Các đơn vị sản xuất phải vật lộn để duy trì chất lượng khi giá nguyên liệu tăng, các nhà sản xuất thức ăn phải điều chỉnh giá nhiều lần từ đầu năm 2022.

Kim Thu
Chuyên gia thị trường Tôm
Email: kimthu@vasep.com.vn
Điện thoại 024. 37715055 – ext.203

Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục