Thị trường thế giới

(vasep.com.vn) Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã tài trợ cho nhóm thứ hai gồm 10 dự án đổi mới nghề cá với hy vọng mang lại lợi ích kinh tế cho các quốc đảo nhỏ đang phát triển và các quốc gia kém phát triển nhất.

(vasep.com.vn) Lệnh cấm cảng đối với tàu cá Nga sẽ là cái đinh chốt cuối cùng trong mối quan hệ bế tắc Nga-Na Uy. Điều này đã được tuyên bố bởi phóng viên Moscow của hãng thông tấn Na Uy NRK Gro Holm.

(vasep.com.vn) Theo báo cáo của Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) "Thực trạng khai thác và Nuôi trồng Thủy sản Thế giới  (SOFIA)" tại Hội nghị Liên hợp quốc về Đại dương, tổ chức ở Lisbon.của Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) cho biết: “ Tăng trưởng mạnh trong nuôi trồng thủy sản đã đẩy sản lượng thủy sản và nuôi trồng thủy sản toàn cầu lên mức kỷ lục,  với các sản phẩm thủy sản ngày càng quan trọng đối với an ninh lương thực và dinh dưỡng trong thế kỷ 21”.

(vasep.com.vn) Nghiên cứu được thực hiện từ nhóm bảo tồn phân tích tác động tự nhiên, khí hậu và xã hội của sản xuất và tiêu thụ thủy sản ở Anh.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu cập nhật, lạm phát hàng hóa tổng thể đã đạt mức kỷ lục trong tháng 7. Tuy nhiên, mức lạm phát với các sản phẩm thủy sản đã vượt xa lạm phát hàng hóa tổng thể.

(vasep.com.vn) Theo Cục Thống kê Pakistan (PBS), xuất khẩu thủy sản của nước này trong tháng 7/2022 đạt 18,5 triệu USD so với mức 14,2 triệu USD cùng kỳ năm 2021, tăng khoảng 30%.

(vasep.com.vn) Indonesia được ước tính sẽ đối mặt với nguồn cung cá giảm do 2,2 triệu ngư dân không thể đi đánh bắt vì giá nhiên liệu tăng.

(vasep.com.vn) Doanh số bán hải sản tươi sống và đông lạnh tiếp tục giảm tại các siêu thị tại Mỹ trong tháng 7 do lạm phát và và lưu lượng khách ghé thăm nhà hàng tăng. Tuy nhiên, doanh số bán hải sản bảo quản ổn định vẫn tăng do xu hướng tiết kiệm của người tiêu dùng.

(vasep.com.vn) Lạm phát thủy sản tại các cửa hàng tạp hóa trên khắp nước Mỹ đã tăng cao ngất ngưởng trong những tháng gần đây khiến sức mua của người tiêu dùng giảm.

(vasep.com.vn) Một báo cáo gần đây cho thấy người tiêu dùng Mỹ đang tăng mua thực phẩm tươi sống và có xu hướng mua trực tuyến nhiều hơn.

(vasep.com.vn) Truyền thông so sánh ý định nắm quyền kiểm soát Đài Loan của Trung Quốc với việc Nga xâm lược Ukraine. Cuộc xâm lược của Nga đã dẫn đến một loạt các lệnh trừng phạt của phương Tây, bao gồm thuế quan và lệnh cấm nhập khẩu thủy sản của Nga. Vào tháng 6, Mỹ đã cấm tất cả các hoạt động nhập khẩu thủy sản của Nga, trong khi Anh áp mức thuế 35% đối với nhập khẩu cá thịt trắng vào ngày 20/7.

(vasep.com.vn) Diễn đàn Đối thoại toàn cầu về Truy xuất nguồn gốc Thuỷ sản (GDST) – một diễn đàn công nghiệp lớn có sự tham gia của hơn 50 công ty trong chuỗi cung ứng thuỷ sản trên toàn thế giới đã đưa ra các tiêu chuẩn toàn cầu đầu tiên đối với việc truy xuất các sản phẩm thuỷ sản từ điểm đánh bắt tới điểm bán. Những tiêu chuẩn này là một bước tiến quan trong trong cuộc chiến chống khai thác bất hợp pháp và sử dụng lao động phi đạo đức và đang thay đổi cuộc chơi của ngành công nghiệp dưới áp lực ngành càng gia tăng để chứng minh việc tuân thủ các tiêu chuẩn cao đối với các nguồn cung ứng có đạo đức.

(vasep.com.vn) Các nước Baltic có thể phản đối việc nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với thực phẩm xuất khẩu của Nga.  Thierry Mariani, MEP từ Pháp, đã nêu điều này trong cuộc trò chuyện với  Izvestia .

(vasep.com.vn) Các hạn chế kinh tế của các nước phương Tây đối với Nga đã trở thành nguyên nhân chính gây ra cuộc khủng hoảng trong ngành sushi ở Nhật Bản.

(vasep.com.vn) Sự kết hợp khác lạ giữa mì và cá sống đang trở nên phổ biến tại các nhà hàng mì ở Nhật Bản, sau khi các chủ nhà hàng nỗ lực để phát triển các món ăn mới.