Xuất nhập khẩu

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc đồng USD đang tăng giá trong thời gian qua đã giúp cho nhiều doanh nghiệp xuất khẩu các mặt hàng như da giày, dệt may, linh kiện điện tử, thủy sản... có thêm lợi thế trên thị trường vì phần lớn các đơn hàng, giao dịch đã được ký kết từ trước.

(vasep.com.vn) Sau khi tăng trưởng chậm lại trong 3 tháng qua, xuất khẩu thủy sản của Việt Nam đã tăng tốc trở lại trong tháng 8/2022. Giá trị XK thủy sản trong tháng 8/2022 đạt 998 triệu USD, tăng 68% so với cùng kỳ năm 2021. Con số này đã góp phần nâng tổng kim ngạch XK trong 8 tháng đầu năm 2022 lên gần 7,7 tỷ USD, tăng 38% so với cùng kỳ năm 2021.

Xây dựng thương hiệu thủy sản Việt Nam đã được đề ra từ lâu, nhưng đến nay vẫn chưa làm được nên các chuyên gia cho rằng đã đến lúc phải thực hiện điều này.

Kim ngạch xuất khẩu tháng 8/2022 cao hơn 35% so với cùng kỳ nhưng ngành thủy sản Việt Nam vẫn cần những nỗ lực.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Canada, cán cân xuất khẩu giữa Việt Nam và Canada trong 7 tháng đầu năm tăng rất tốt, đạt tốc độ tăng trưởng tới 32,2% so với cùng kỳ 2021, với tổng giá trị xuất khẩu lên đến 3,87 tỷ USD.

Sau 2 năm Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực, Liên minh châu Âu (EU) nằm trong 3 nhóm thị trường nhập khẩu thuỷ sản cao nhất của Việt Nam. Hết quý 2, tận dụng các thuế quan ưu đãi của EVFTA, xuất khẩu thuỷ sản tăng 40%, đạt gần 700 triệu USD, xuất khẩu các dòng thuỷ sản chính kể cả cá tra đã tăng 30-39%, trong đó cá tra đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ.

Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế lần thứ 22 - AgroViet 2022 sẽ diễn ra từ ngày 15-18/9/2022. Cùng với 100 đơn vị, doanh nghiệp trong nước, còn có 28 gian hàng đến từ 6 quốc gia: Úc, Nga, Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Indonesia cũng đã đăng ký dự sự kiện này…

(vasep.com.vn) Ngày 24/8/2022, trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm Vietfish 2022, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác với Công ty TNHH FrieslandCampina Việt Nam.

(vasep.com.vn) Ngày 24/8/2022, trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm Vietfish 2022, Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp tại Việt Nam (CCIFV).

Dù phải đối mặt với nhiều thách thức nhưng phần lớn các doanh nghiệp xuất khẩu hiện tại đang phải tăng tốc, ổn định giá thành sản phẩm, nỗ lực lấp đầy các đơn hàng cuối năm.

Chứng khoán KIS kỳ vọng các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra sẽ duy trì biên lợi nhuận gộp trong quý 3 tăng trưởng mạnh do nguồn cung nguyên liệu đầu vào thiếu hụt và nhu cầu gia tăng có thể giữ giá bán trung bình ở mức cao.

Qua 8 tháng năm 2022, giá trị xuất khẩu nông, lâm, thủy sản ước đạt 36,3 tỷ USD, tăng 13,1% so với cùng kỳ.

Xuất khẩu thủy sản Việt Nam những tháng đầu năm 2022 tăng trưởng cao kỷ lục, bất chấp lạm phát và bất ổn địa chính trị trên toàn cầu. Khẳng định giữ được thị trường, doanh nghiệp thuỷ sản trong nước đang chủ động đầu tư chế biến sâu, tập trung vào phân khúc thị trường cao cấp.

(CMO) Bất chấp trong tháng 8 vừa qua nhu cầu nhập khẩu của các nước giảm so với những tháng trước do tình hình lạm phát tăng cao, đặc biệt là tại các thị trường chính của tỉnh như Mỹ, EU, Nhật Bản,…, nhưng kim ngạch xuất khẩu của tỉnh vẫn đạt kết quả khả quan, đến nay đã xấp xỉ 1 tỷ USD.

(vasep.com.vn) Tính đến hết tháng 8/2022, XK thuỷ sản Việt Nam sang Nga đạt trên 94 triệu USD, giảm 20%, do xung đột Nga – Ukraine từ cuối tháng 2/2022 khiến cho XK thuỷ sản Việt Nam trong giai đoạn tháng 3 và tháng 4 bị đình trệ. Tuy nhiên, XK thuỷ sản sang Nga đang có nhiều tín hiệu tích cực.