Ấn Độ: Sản lượng tôm chân trắng dự kiến giảm năm 2022

(vasep.com.vn) Tại Diễn đàn tôm toàn cầu (GSF), mặc dù ngành tôm Ấn Độ có triển vọng tích cực trong dài hạn nhưng năm 2022 và vài năm tới, triển vọng không mấy khả quan.

Chú thích ảnh

Ông Kumar, thuộc Vaisakhi Bio Marine (công ty chuyên bán thức ăn chăn nuôi, con giống và các sản phẩm tôm) dự đoán sản lượng tôm chân trắng của Ấn Độ sẽ giảm khoảng 8-12% xuống còn 800.000 tấn năm 2022. Dẫn tới khoảng cách với Ecuador, nước sản xuất tôm lớn nhất thế giới càng xa. Ông Gabriel Luna, chuyên gia trong ngành dự đoán sản lượng tôm của Ecuador sẽ tiếp tục tăng và có thể đạt 2 triệu tấn năm 2025.

Sản lượng tôm Ấn Độ đã đạt kỷ lục 900.000 tấn trong năm 2021. Thị trường nhìn chung không tốt do điều kiện kinh tế vĩ mô, cộng với dịch bệnh và nhu cầu giảm. Dịch EHP là vấn đề chính của người nuôi tôm Ấn Độ trong năm 2021. Dịch bệnh khiến mật độ nuôi giảm và cỡ tôm trung bình không tăng.

Sản lượng tôm sú của Ấn Độ có thể tăng lên khoảng 50.000 tấn năm 2022, một phần do người nuôi có thể sản xuất được thậm chí trong vùng nước có nhiễm EHP.

Về lâu dài, Ấn Độ có tiềm năng trở thành nhà sản xuất tôm lớn nhất thế giới cũng như là một trong những thị trường tiêu thụ chính. Ấn Độ vẫn còn tiềm năng về nuôi với 1,2 triệu ha diện tích nước lợ nhưng mới chỉ 200.000 ha được . sử dụng.

Thương mại điện tử bùng nổ cũng khuyến khích tiêu thụ tôm của 1,3 triệu người dân của nước này. Dự kiến tăng trưởng tiêu thụ nội địa có thể đạt 40.000 tấn.

Chia sẻ:


Kim Thu
Chuyên gia thị trường Tôm
Email: kimthu@vasep.com.vn
Điện thoại 024. 37715055 – ext.203

Bình luận bài viết

Tin cùng chuyên mục