Xuất nhập khẩu

(vasep.com.vn) Hội nghị và Hội chợ tôm toàn cầu do Infofish tổ chức tại Malaysia diễn ra từ ngày 8-10/6/2022. Tại hội chợ, VASEP có một gian hàng giới thiệu thông tin hội chợ Vietfish 2022 và các ấn phẩm quảng bá thuỷ sản Việt Nam như Bản đồ nhà máy thủy sản, poster toàn cảnh ngành thủy sản Việt Nam...

(vasep.com.vn) Bốn tháng đầu năm nay, xuất khẩu tôm của Ecuador đạt 321.218 tấn, trị giá hơn 2 tỷ USD, tăng 33% về khối lượng và 66% về giá trị. Tốc độ tăng trưởng xuất khẩu tôm Ecuador sang các thị trường chính khá ổn định tuy nhiên tăng trưởng xuất khẩu sang Trung Quốc có phần chững lại trong tháng 4 năm nay.

(vasep.com.vn) Bốn tháng đầu năm 2022, XK tôm Việt Nam sang Australia đạt 95 triệu USD, tăng 74% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng trưởng cao nhất so với cùng kỳ các năm trước đó.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu tôm Việt Nam tháng 4/2022 đạt hơn 442 triệu USD, tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 4 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu tôm đạt 1,4 tỷ USD, tăng 45% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu tôm 4 tháng đầu năm nay đạt kỷ lục so với cùng kỳ các năm trước đó.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu tôm Việt Nam tháng 4/2022 đạt hơn 442 triệu USD, tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái. Lũy kế 4 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất khẩu tôm đạt 1,4 tỷ USD, tăng 45% so với cùng kỳ. Kim ngạch xuất khẩu tôm 4 tháng đầu năm nay đạt kỷ lục so với cùng kỳ các năm trước đó.

Chiều 18-5, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện "Đề án xây dựng Bạc Liêu trở thành trung tâm ngành công nghiệp tôm của nước". 

(vasep.com.vn) Tôm sú được coi là sản phẩm cao cấp nhờ màu sắc, hương vị đặc biệt, kích cỡ lớn và thường được yêu thích ở các thị trường ngách tại EU như Hà Lan, Bỉ, Đức, Pháp.

(vasep.com.vn) Trong bối cảnh thị trường thế giới biến động khó lường những tháng đầu năm 2022, cạnh tranh gia tăng tại các thị trường tiêu thụ chính, các nhà cung cấp tôm thế giới đều đang phải vật lộn để giữ thị phần, gia tăng khả năng cạnh tranh và phát triển sản xuất. Tôm Ấn Độ không phải là ngoại lệ. Các nhà sản xuất tôm của nước này cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức để tăng khả năng cạnh tranh và duy trì được thị phần tại các thị trường lớn.

(vasep.com.vn) Quý I/2022, xuất khẩu tôm Việt Nam sang Hàn Quốc đạt gần 104 triệu USD, tăng 52% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là tín hiệu tích cực cho xuất khẩu tôm Việt Nam sang thị trường này sau năm 2021, giá trị xuất khẩu sang đây chỉ tăng nhẹ. Xuất khẩu tôm Việt Nam sang Hàn Quốc trong các năm trước đó là 2020 và 2019 cũng chỉ tăng nhẹ hoặc giảm.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu tôm Việt Nam trải qua quý đầu tiên của năm nay với doanh thu xuất khẩu đạt gần 955 triệu USD, tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái. XK sang các thị trường chính đều ghi nhận mức tăng trưởng 2 con số.

(vasep.com.vn) Quý 1 năm nay, xuất khẩu tôm Việt Nam sang EU đạt trên 159 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ. Sau khi tăng 19% trong năm 2021, xuất khẩu tôm Việt Nam sang thị trường này trong quý 1 năm nay đã bật tăng 66%.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu tôm Việt Nam trải qua quý đầu tiên của năm nay đầy khí thế với doanh thu xuất khẩu đạt gần 955 triệu USD, tăng 44% so với cùng kỳ năm ngoái. Kết quả khả quan quý đầu năm nay hứa hẹn một năm hoạt động tích cực của xuất khẩu tôm cả nước.

Vĩnh Hoàn và Sao Ta có kết quả kinh doanh tăng mạnh so với cùng kỳ nhờ nhu cầu phục hồi và hưởng lợi từ căng thẳng Nga - Ukraine.

Tận dụng và khai thác hiệu quả tiềm năng lợi thế lớn của tỉnh cùng với cơ hội tốt từ các FTA, Cà Mau không ngừng đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp chế biến tôm xuất khẩu thời hậu dịch COVID-19.

(vasep.com.vn) Sau khi giảm mạnh trong 2 quý cuối năm ngoái, XK tôm Việt Nam sang Nhật Bản những tháng đầu năm nay đã ghi nhận tăng trưởng dương. Tính tới nửa đầu tháng 3/2022, XK tôm sang Nhật Bản đạt trên 113 triệu USD, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2021.


  • bc_tom
  • Báo cáo ngành tôm