Nguồn cung tôm cỡ lớn của Ấn Độ đang có dấu hiệu tăng nhẹ trong tuần qua. Tuy nhiên, đà tăng vẫn chưa thể bứt phá do nguồn cung dồi dào trong giai đoạn cuối vụ thu hoạch.

(vasep.com.vn) Báo cáo Phát triển Ngành tôm càng Trung Quốc 2022 (sau đây gọi là "Báo cáo") do Cục Xúc tiến Công nghệ Thủy sản Quốc gia, Hiệp hội Nghề cá Trung Quốc và Hiệp hội Chế biến và Kinh doanh Thủy sản Trung Quốc công bố gần đây, chỉ ra rằng vào năm 2021, mặc dù sự phát triển của ngành tôm càng của Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi dịch Covid, nhưng nhìn chung ổn định và khả quan. Năm 2021, tổng giá trị sản lượng của ngành tôm càng xanh của Trung Quốc là 422,195 tỷ NDT, tăng 22,43% so với năm 2021 và cao hơn mức của năm 2019.

Với điều kiện sinh thái đặc thù, có vùng bãi triều rộng lớn rừng ngập mặn ven biển ở tỉnh Cà Mau có điều kiện lý tưởng để phát triển mô hình nuôi tôm dưới tán rừng.

(vasep.com.vn) Cung tôm nước lạnh toàn cầu tăng nhẹ vào năm 2021 cùng với việc Nga đóng cửa thị trường trong năm 2022 làm khoảng 18.000 tấn tôm Greenland cần tìm “bến đỗ” mới.

Dưới đây là giá tôm chân trắng nguyên liệu từ tuần 23 (6-12/6/2022) đến tuần 27 (4-10/7/2022) tại một số nước sản xuất tôm chính trên thế giới. Số liệu do VASEP tổng hợp, mang tính chất tham khảo.

Ngày 30-6, thông tin từ Sở NN-PTNT các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) cho biết, từ đầu năm đến nay, tình hình nuôi trồng thủy trên địa bàn phát triển mạnh do nhu cầu xuất khẩu các sản phẩm thủy sản nhiều khả quan.

Đây là mô hình nuôi tôm mới, vừa được Công ty Cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam tại tỉnh Cà Mau giới thiệu tại Hội nghị khách hàng CPF-COMBINE 2022 do công ty tổ chức sáng ngày 1/7. Đến dự có ông Châu Công Bằng, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Cà Mau.

Thị trường xuất khẩu tôm Mỹ dự báo gặp khó nửa cuối năm trong khi châu u và Nhật Bản vẫn tốt. Sao Ta ước doanh thu nửa đầu năm tăng 35% và lợi nhuận tăng 45%.

(vasep.com.vn) Theo phân tích gia thủy sản cao cấp, Goryan Nikolik của Rabobank, sản lượng tôm thế giới có thể đạt 5 triệu tấn trong năm nay. Tuy nhiên, người nuôi tôm sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn.

(vasep.com.vn) Các giám đốc điều hành tại CP Foods, Thai Union, Sea Wealth và Siam Canadian đều cho rằng Thái Lan đã có sự chuyển dịch đáng kể trong lĩnh vực sản phẩm hàng hóa trong năm nay.

(vasep.com.vn) Liên minh miền Nam tôm (SSA) - Hiệp hội thương mại đại diện cho người nuôi, chế biến và phân phối tôm đánh bắt tự nhiên của Mỹ, đã đề xuất giữ nguyên mức thuế bổ sung 25% đối với tôm nhập khẩu từ Trung Quốc.

Dưới đây là giá tôm chân trắng nguyên liệu từ tuần 20 (16-22/5/2022) đến tuần 25 (20-26/6/2022) tại một số nước sản xuất tôm chính trên thế giới. Số liệu do VASEP tổng hợp, mang tính chất tham khảo.

Giá nhập khẩu trung bình tôm từ Việt Nam ở mức 11,46 USD/kg, cao hơn mức giá nhập khẩu trung bình khoảng 1 USD/kg và nhỉnh hơn giá nhập khẩu ở các thị trường khác như Indonesia, Ecuador.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu tôm Việt Nam sang EU tính tới 15/6/2022 đạt 338 triệu USD, tăng 51% so với cùng kỳ năm ngoái. Xuất khẩu tôm sang thị trường này tăng trưởng khá ổn định, dao động từ 34%-83% trong các tháng đầu năm nay.

Nếu như biên lợi nhuận của người nuôi tôm trong năm 2021 đạt tới 40% thì nửa đầu năm nay, con số ấy đang giảm mạnh trong năm nửa đầu năm 2022 và nguy cơ bị âm nếu người nuôi không thể kiểm soát được chi phí đầu vào trong khi giá vẫn tiếp tục giảm