(vasep.com.vn) Khoảng 58% người Ý đã giảm tiêu thụ thực phẩm trong bối cảnh giá cả tăng cao, theo báo La Repubblica đưa tin, trích dẫn dữ liệu từ một cuộc khảo sát do hiệp hội các hợp tác xã Legacoop và Ipsos thực hiện.

(vasep.com.vn) 'Hộp đen', 'không minh bạch' và 'không có gì bằng tiếng Anh' là những lời phàn nàn phổ biến của các nhà xuất khẩu thủy sản khi mô tả hệ thống kiểm soát nhập khẩu của Trung Quốc, đặc biệt là kể từ khi có dịch COVID-19. Nhưng theo Pablo Resnik, Giám đốc phát triển kinh doanh của Roda International, một nhà phân phối thủy sản đông lạnh nhập khẩu vào Trung Quốc, việc thâm nhập thị trường Trung Quốc không khó như mọi người tưởng.

(vasep.com.vn) Tính tới ngày 13/9/2022, sản lượng khai thác cá hồi tại khu vực Viễn Đông của Nga đạt 247.000 tấn.

(vasep.com.vn) Các nhà sản xuất thức ăn thủy sản của Indonesia đang gặp khó khăn bởi giá nguyên liệu thô cao hơn và nguồn cung gián đoạn. Họ đang đảm bảo hoạt động kinh doanh bằng cách điều chỉnh giá nhưng không ảnh hưởng đến chất lượng.

(vasep.com.vn) Mùa khai thác cua tuyết năm 2022 tại tỉnh Newfoundland và Labrador (NL) thuộc Canada ghi nhận kết quả tốt. Sản lượng khai thác cua tuyết đạt 50.068 tấn, trị giá trên 759 triệu CAD (577 triệu USD) trong năm nay, tăng 44% về khối lượng và 22% về giá trị.

(vasep.com.vn) Lạm phát tạp hóa tại Anh đạt mức cao kỷ lục trong tháng 8/2022, đẩy doanh thu hàng tạp hóa nói chung trong khi doanh thu thủy sản ướp lạnh tiếp tục giảm.

(vasep.com.vn) Theo số liệu thống kế của Hải quan Nhật Bản, NK thủy sản của nước này trong tháng 7/2022 đạt 157,8 nghìn tấn, trị giá 1,16 tỷ USD, tăng 4,7% về lượng và tăng 29,3% về giá trị so với cùng kỳ năm 2021. Lũy kế 7 tháng đầu năm, NK thủy sản của Nhật Bản đạt 1,104 triệu tấn, trị giá 7,58 tỷ USD, tăng 2,4% về lượng và tăng 32,7% về giá trị so với cùng kỳ năm 2021.

Chỉ trong 7 tháng, Mỹ đã chi 19 tỷ USD để mua hơn 2 triệu tấn tôm cá các loại. Việt Nam vươn lên thành nhà cung cấp thuỷ sản lớn thứ hai về sản lượng cho Mỹ, song về giá trị thì vẫn đứng thứ 5.

Hai nước cũng như bang Madhya Pradesh có tiềm năng hợp tác trong lĩnh vực thủy sản về thương mại, đầu tư, nghiên cứu và đào tạo.

(vasep.com.vn) Không chỉ tăng cường sản xuất trong nước, một số công ty Ấn Độ đang tích cực tìm kiếm cơ hội mở rộng diện tích nuôi trồng thủy sản ra nước ngoài. Một trong những địa điểm tiềm năng được nhắm đến là châu Phi và Nam Mỹ.

(vasep.com.vn) Sau 3 tháng liên tiếp XK đạt kỷ lục, XK tôm của Ecuador trong tháng 8 năm nay đã quay trở lại mức bình thường khi mà XK sang các thị trường chính tăng trưởng chậm lại.

(vasep.com.vn) Tổ chức các nhà sản xuất cá Ailen (IFPO) đang chống lại những gì họ coi là đối xử bất công từ Liên minh Châu Âu, Na Uy và chính phủ Ailen.

(vasep.com.vn) Tổng số tàu cá được đăng ký tại Hàn Quốc năm ngoái là 65.531 chiếc, ít hơn 213 chiếc so với năm 2020. Phần lớn đội tàu gồm các tàu đánh cá có vỏ làm bằng sợi thủy tinh có trọng lượng rẽ nước dưới 5 tấn.

(vasep.com.vn) Lệnh trừng phạt của Mỹ đối với NK từ Nga - công bố hồi tháng 3/2022 dẫn tới Nga phải chuyển một khối lượng lớn cua sang các thị trường Đông Á và giá cua tại đây bị ảnh hưởng giảm.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu tôm của Bangladesh đạt 332,7 triệu USD trong 9 tháng đầu năm tài chính 2022 (bắt đầu từ tháng 7/2021).