Thị trường Ecuador

(vasep.com.vn) Tổng thống Mexico, Andrés Manuel López Obrador thừa nhận có những bất đồng trong lĩnh vực cá ngừ và tôm đã ngăn cản việc hoàn tất thỏa thuận thương mại tự do với Ecuador, chìa khóa để quốc gia Nam Mỹ gia nhập Liên minh Hòa bình (Alliance of Peaceful).

(vasep.com.vn) Theo Gabriel Luna, ông chủ Trang trại tôm GLuna ở Ecuador, xuất khẩu tôm sang Trung Quốc - thị trường khổng lồ châu Á, tính tới tháng 8/2022 đã tăng 25% so với cùng kỳ năm ngoái, nhờ khách hàng đặt nhiều đơn hàng hơn trước dịp mừng năm mới.

(vasep.com.vn) Sau 3 tháng liên tiếp XK đạt kỷ lục, XK tôm của Ecuador trong tháng 8 năm nay đã quay trở lại mức bình thường khi mà XK sang các thị trường chính tăng trưởng chậm lại.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu tôm của Ecuador tiếp tục lập kỷ lập trong tháng 7/2022 khi lần đầu tiên lượng hàng xuất đi vượt 100.000 tấn.

(vasep.com.vn) Theo một chuyên gia trong ngành, sản lượng tôm thẻ chân trắng nuôi ở Ecuador có thể tăng gấp đôi mức năm 2021 lên khoảng 2 triệu tấn vào năm 2025. 

(vasep.com.vn) Robins McIntosh của CP nhận định mức tăng trưởng hiện tại của Ecuador cho thấy nước này có thể sản xuất 2,5 triệu tấn tôm vào năm 2027, gần với mức nhập khẩu tôm hiện tại của các thị trường chính.

(vasep.com.vn) Năm tháng đầu năm nay, xuất khẩu tôm của Ecuador đạt 415.855 tấn, trị giá 2,7 tỷ USD, tăng 32% về khối lượng và 62% về giá trị.

(vasep.vn.com) Bản đồ thủy sản thế giới của Rabobank cho thấy 55 luồng thương mại thủy sản, mỗi luồng trị giá trên 400 triệu USD mỗi năm và thêm 19 luồng thương mại trị giá trên 200 triệu USD,cho thấy tính toàn cầu và sự đa dạng của thương mại thủy sản. Gorijan Nikolik, nhà phân tích thủy sản cho biết thủy sản đang hồi phục một cách mạnh mẽ sau đại dịch 2021.

Nhiều năm qua, Bà Rịa-Vũng Tàu là một trong những địa phương có nhiều vụ tàu cá vi phạm khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Trung Quốc đã đưa nhiều công ty tôm của Ecuador và Ấn Độ vào danh sách đen. Do đó các các nhà máy còn lại cảm thấy dè dặt khi xuất khẩu sang Trung Quốc và điều này có thể ảnh hưởng đến nguồn cung tôm cho thị trường tỷ dân này trong thời gian tới

(vasep.com.vn) Các cuộc đàm phán cho Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Ecuador và Mexico bắt đầu vào ngày 15/8/2021. Tuy nhiên, hiện nay, chính phủ Mexico và Ecuador vẫn đang trong quá trình đàm phán FTA trong lĩnh vực thủy sản và mặt hàng tôm cuối cùng đã bị loại bỏ khỏi quá trình đàm phán.

(vasep.com.vn) Ecuador là quốc gia Nam Mỹ đầu tiên tuyên bố công khai toàn bộ thông tin về khai thác thủy sản nhằm xây dựng một nền công nghiệp khai thác minh bạch và bền vững hơn.

(vasep.com.vn) Theo Phòng nuôi trồng thủy sản quốc gia (CNA) của Ecuador, xuất khẩu tôm của nước này đạt 1,55 tỷ USD trong quý đầu năm 2022, nhờ đẩy mạnh XK sang Trung Quốc.

(vasep.com.vn) Trong 3 tháng đầu năm 2022, nhập khẩu tôm nước ấm đông lạnh của Trung Quốc đạt 174.000 tấn, tăng 30%. Trong khi đó, giá trị nhập khẩu đạt 1,13 tỷ USD, tăng 57%.

(vasep.com.vn) Ông Jose Antonio Camposano, người đứng đầu phòng nuôi trồng thủy sản quốc gia (CNA) của Ecuador cho biết, sau một năm gián đoạn Thái Lan đã sẵn sàng nhập khẩu tôm Ecuador trở lại.