Thị trường thủy sản khác

(vasep.com.vn) Chính phủ Na Uy đưa ra các biện pháp mới hạn chế tàu đánh cá của Nga vào Na Uy chỉ cho phép tới ba cảng.

(vasep.com.vn) Na Uy xuất khẩu 109 tỷ NOK (10,3 tỷ USD, 10,5 tỷ EUR) thủy sản và các sản phẩm nuôi trồng thủy sản sang thị trường nước ngoài trong 9 tháng đầu năm 2022, tăng 29% về giá trị, tương đương 24,3 tỷ NOK (2,3 tỷ USD, 2,3 tỷ EUR) so với cùng kỳ 2021.

Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Đài Loan (TFDA) vừa có văn bản gửi Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc thông báo về việc cập nhật danh sách các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đạt chuẩn được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan.

(vasep.com.vn) Na Uy đã xuất khẩu 109 tỷ NOK (10,37 tỷ USD) thủy sản trong 9 tháng đầu năm 2022. Đây là một kỷ lục mới với mức tăng 29%, tương đương 24,3 tỷ NOK (2,31 tỷ USD) so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Hiệp hội ngư dân Na Uy yêu cầu Hội đồng Quản lý biển (MSC) sắp xếp ngày bắt đầu khai thác cho mùa cá tuyết và cá tuyết 2023.

(vasep.com.vn) Giá haddock đã giảm trong những tuần gần đây, do hạn ngạch tăng và sản lượng khai thác tăng làm nguồn cung tăng mạnh.

(vasep.com.vn) Trong bối cảnh giá cá tuyết thế giới cao, mức giảm sản lượng đánh bắt thực tế ở biển Barents có thể lớn hơn so với mức 20% được các nhà khoa học khuyến nghị trước đó. Nếu chính phủ Na Uy và Nga tuân theo sản lượng khuyến nghị này, mức giảm thực tế trong sản lượng khai thác cá tuyết biển Barents năm 2023 có thể lên tới 30%.

Nguồn cung thủy sản nội địa của Thụy Sỹ chỉ đáp ứng được khoảng 12% nhu cầu tiêu thụ nên phụ thuộc chủ yếu vào thủy sản nhập khẩu. Đây hiện đang là thị trường giàu tiềm năng cho thủy sản Việt Nam.

(vasep.com.vn) Tổ chức các nhà sản xuất cá Ailen (IFPO) đang chống lại những gì họ coi là đối xử bất công từ Liên minh Châu Âu, Na Uy và chính phủ Ailen.

(vasep.com.vn) Hàu Pháp tiếp tục có danh tiếng tích cực ở châu Á và, không giống như các loại hải sản khác, ngành công nghiệp này đã chứng kiến ​​sự hồi sinh trong bối cảnh COVID-19.

(vasep.com.vn) Giá cá tuyết cod bỏ đầu, rút ruột H&G của Na Uy giảm nhẹ từ mức cao kỷ lục trong khi giá cá của Nga tăng khiến khoảng cách giá của 2 mặt hàng này đã thu hẹp lại.

(vasep.com.vn) Báo The Phnom Penh Post đưa tin, các tổ chức tài chính Campuchia sẵn sàng tăng số lượng các khoản vay cho các doanh nghiệp nuôi trồng thủy sản, để kích thích xuất khẩu. Điều này xảy ra khi nước này chuẩn bị xuất 40 tấn cá hú thương phẩm đầu tiên của mình sang Trung Quốc.

(vasep.com.vn) Giá trung bình cá tuyết cod nguyên liệu của Iceland tăng nhẹ trong tuần 34 (22-28/8/2022).

(vasep.com.vn) Hải sản nuôi trong phòng thí nghiệm, không phải nuôi ở biển có thể có mặt trong siêu thị trong tương lai gần. Đây là thông báo từ công ty công nghệ Mermade của Israel, công ty vừa huy động được 3,3 triệu đô la (2,8 triệu bảng Anh) trong một vòng tài trợ hạt giống. Công ty cho biết họ đã phát triển công nghệ để làm cho thủy sản nuôi cấy tế bào có giá cả phải chăng và có kế hoạch bắt đầu với sò điệp.

(vasep.com.vn) Cơ quan liên chính phủ về phát triển (IGAD) có trụ sở tại Djibouti, một khối thương mại tám quốc gia ở châu Phi bao gồm các chính phủ từ vùng Sừng châu Phi, Thung lũng sông Nile và Hồ lớn châu Phi, đang đẩy mạnh nỗ lực đồng bộ hóa các hoạt động đánh bắt cá bền vững của châu Phi để đạt được sản lượng 3 triệu tấn (tấn) mỗi năm, tăng so với mức 1 triệu tấn hiện tại.