Thị trường thủy sản thế giới

(vasep.com.vn) Hội đồng Quản lý Hàng hải (MSC) đã đưa ra tiêu chuẩn toàn cầu mới về chứng nhận bền vững nghề cá. Việc xuất bản Tiêu chuẩn Nghề cá MSC, phiên bản 3.0, được thực hiện sau cuộc khảo sát sâu rộng nhất của tổ chức về kiến ​​thức khoa học liên quan đến biển và các thực hành tốt nhất trong lĩnh vực thủy sản.

(vasep.com.vn) Hội nghị GOAL 2022 của Liên minh Thủy sản Toàn cầu đã thảo luận về giải pháp cung cấp đủ thức ăn cho dân số thế giới, dự kiến ​​sẽ vượt quá 10 tỷ người vào năm 2050. Biến đổi khí hậu cũng nằm trong chương trình nghị sự của Hội nghị.

(vasep.com.vn) Theo một báo cáo mới từ Rabobank, nhu cầu về cá hồi và tôm đã đẩy giá trị thương mại thủy sản toàn cầu lên mức cao mới vào năm 2021, Theo đó, năm ngoái, giá trị thương mại thủy sản toàn cầu đã tăng 13 tỷ USD lên mức cao mới hơn 164 tỷ USD.

Cơ quan quản lý dược phẩm và thực phẩm Đài Loan (TFDA) vừa có văn bản gửi Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc thông báo về việc cập nhật danh sách các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đạt chuẩn được phép xuất khẩu thủy sản vào Đài Loan.

(vasep.com.vn) Tại Diễn đàn tôm toàn cầu (GSF), ông Willem cho biết, sản lượng tôm tại Mỹ Latinh đang tăng trưởng nhanh hơn nhiều so với các khu vực khác trong năm nay.

Nguồn cung thủy sản nội địa của Thụy Sỹ chỉ đáp ứng được khoảng 12% nhu cầu tiêu thụ nên phụ thuộc chủ yếu vào thủy sản nhập khẩu. Đây hiện đang là thị trường giàu tiềm năng cho thủy sản Việt Nam.

(vasep.com.vn) Cơ quan liên bang Mỹ tuyên bố sẽ tiến hành đợt rà soát cuối kỳ 5 năm đối với thuế áp dụng với tôm Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan và Việt Nam để bảo vệ tôm nội địa Mỹ.

(vasep.com.vn) Theo báo cáo của Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) "Thực trạng khai thác và Nuôi trồng Thủy sản Thế giới  (SOFIA)" tại Hội nghị Liên hợp quốc về Đại dương, tổ chức ở Lisbon.của Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc (FAO) cho biết: “ Tăng trưởng mạnh trong nuôi trồng thủy sản đã đẩy sản lượng thủy sản và nuôi trồng thủy sản toàn cầu lên mức kỷ lục,  với các sản phẩm thủy sản ngày càng quan trọng đối với an ninh lương thực và dinh dưỡng trong thế kỷ 21”.

(vasep.com.vn) Na Uy đã xuất khẩu khoảng 1.205 tấn cá tuyết đông lạnh trị giá 79,9 triệu USD sang Anh trong tháng 7/2022, tăng 61% về lượng và 128% về giá trị so với cùng kỳ năm trước. Theo dữ liệu mới từ Hội đồng Hải sản Na Uy (NSC), xuất khẩu cá tuyết của Na Uy sang Anh tăng đáng kể trong tháng 7 năm nay so với cùng kỳ năm ngoái.

(vasep.com.vn) Với sự tăng trưởng của thị trường châu Á trong thập kỷ qua cao hơn mức trung bình toàn cầu, chuyên gia tại Diễn đàn Thủy sản Bắc Đại Tây Dương (NASF) ước tính rằng, tiêu thụ cá hồi hàng năm của châu Á sẽ tăng 270.000 tấn trong 8 năm tới, đạt 600.000 tấn vào cuối thập kỷ này.

(vasep.com.vn) Người nuôi tôm trên thế giới đang phải đối mặt với một thời điểm cuối năm đầy thách thức, do giá nguyên liệu đầu vào tăng và thu nhập khả dụng giảm ở các thị trường chính của họ có thể khiến họ chật vật để hòa vốn.

(vasep.com.vn) Theo phân tích mới của Rabobank, nhu cầu thủy sản sẽ giảm trong nửa cuối năm 2022 trong bối cảnh chi phí sản xuất cao liên tục.

Do lạm phát tại châu Âu tăng cao, người tiêu dùng châu Âu sẽ phải chi trả nhiều hơn cho mỗi món hàng được lựa chọn, xu hướng cắt giảm tiêu dùng là điều tất yếu xảy ra.

(vasep.com.vn) Hải sâm được coi là một giải pháp giúp giải quyết vấn đề cấp bách của nuôi trồng thuỷ sản thế giới - làm thế nào để nuôi dân số ngày càng tăng trong khi bảo vệ hành tinh.

(vasep.com.vn) Lần đầu tiên trong vòng 20 năm, một đô la Mỹ có giá gần bằng một euro.