ĐẶC SAN: VASEP 1998 - 2018 XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN"

Bởi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thuỷ sản Việt Nam

Ngày 12/6/1998, với sự chỉ đạo sát sao và quyết tâm của Thủ tướng Chính phủ, sự ủng hộ nhiệt tình của Bộ Thủy sản (nay là Bộ NN&PTNT), Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) đã chính thức được thành lập. Có thể khẳng định rằng: Sự ra đời của VASEP đã thổi luồng sinh khí mới vào các cộng đồng doanh nghiệp thủy sản Việt Nam góp phần chủ lực đưa ngành thủy sản Việt Nam phát triển lên tầm cao mới.

Trong 20 năm qua VASEP đã tạo dựng nên nhiều dấu ấn, nhiều cột mốc quan trọng, “đứng mũi chịu sào” hỗ trợ tích cực cho các Doanh nghiệp đối đầu với nhiều khó khăn, thách thức, vượt qua các rào cản thị trường và đã có đóng góp rất lớn cho sự phát triển của ngành thủy sản Việt Nam tới ngày hôm nay.

Để chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập VASEP, Hiệp hội đã phát hành cuốn đặc san “VASEP 1998-2018 - Xây dựng và Phát triển”.Cuốn đặc san là những bài viết tâm huyết của các vị Chủ tịch VASEP qua các nhiệm kỳ về những thăng trầm của VASEP từ khi thành lập đến nay, những tâm tư, tình cảm của các vị Chủ tịch đối với Tổ chức của mình. Bên cạnh đó, cuốn đặc san còn đăng tải các bài viết nhận định, đánh giá về các hoạt động của VASEP, những lời chúc mừng VASEP nhân ngày thành lập, những ghi nhận về kết quả VASEP đã đạt được trong thời gian qua của các vị lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước thuộc Bộ NN & PTNT, Bộ Công Thương…; các nhà khoa học, các chuyên gia, những đại diện cho nông – ngư dân…

Đặc san cũng tóm tắt những mảng hoạt động (vận động chính sách, thông tin thị trường, xúc tiến thương mại…) mà VASEP đã và đang nỗ lực thực hiện tích cực và hiệu quả. Đáng chú ý, còn có các bài viết nhìn lại hoạt động XK các mặt hàng thủy sản chính của Việt Nam (tôm, cá tra, hải sản…) trong 20 năm qua. Ban Biên tập xin trân trọng giới thiệu cuốn đặc san cùng quý DN và bạn đọc.

vasep-20-nam.pdf