Doanh nghiệp

(vasep.com.vn) Sau 2 năm bị trì hoãn vì Covid-19, từ ngày 26 - 28/4/2022, Triển lãm Thủy sản toàn cầu Barcelona 2022 (Fira Barcelona 2022) đã diễn ra tại Fira Barcelona Gran Vía. Theo ghi nhận của Ban tổ chức, bất chấp tác động của dịch bệnh và cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine, sự kiện vẫn thu hút hơn 26.000 khách tham dự. Năm nay, Việt Nam cũng có 28 doanh nghiệp thủy sản Việt Nam tham gia.

Kết thúc quý I/2022, "Vua tôm" Minh Phú (MPC) báo lãi sau thuế đạt 91,2 tỷ đồng gấp 3,4 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Doanh số tháng 4 của Sao Ta tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái và dự báo hoạt động tháng 5 sẽ khởi sắc rõ nét khi mảng nông sản tới thời điểm giao hàng hàng loạt và tôm từ trại nuôi sẽ tập trung thu hoạch

Ông Trần Văn Lĩnh, Chủ tịch HĐQT thủy sản Thuận Phước cho biết xuất khẩu tôm năm 2022 có thể đi ngang vì nhu cầu tiêu thụ tăng nhưng khả năng thanh toán thấp, cả người bán và người mua đều đang trong chế độ thăm dò, không dám ký các đơn hàng dài.

Vĩnh Hoàn và Sao Ta có kết quả kinh doanh tăng mạnh so với cùng kỳ nhờ nhu cầu phục hồi và hưởng lợi từ căng thẳng Nga - Ukraine.

Doanh số tiêu thụ của Sao Ta đạt khoảng 1.338 tỷ đồng trong ba tháng đầu năm, tăng 39% so với cùng kỳ năm trước và thực hiện được 1/4 kế hoạch năm.

CTCP Thủy sản Cà Mau (SEAPRIMEXCO; Mã CK: CAT – UPCoM) vừa thông báo lịch chi trả cổ tức đợt cuối năm 2021.

Công ty Cổ phần Thực phẩm Sao Ta (FIMEX VN, Mã CK-HoSE: FMC) vừa công bố tài liệu cho Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 dự kiến tổ chức vào ngày 15/4.

Đây là kết quả nghiên cứu đầu tiên về tác động của ánh sáng nhân tạo đối với sự phát triển của tôm nuôi vừa được Signify và ShrimpVet công bố tại hội thảo ra mắt giải pháp chiếu sáng ứng dụng cho nông nghiệp công nghệ cao, diễn ra tại TP.HCM.

Tùy theo kích cỡ, tôm 20-100 con/kg ở miền Tây giảm 1.000-5.000 đồng. Lãnh đạo một doanh nghiệp chế biến cá tra xuất khẩu tại tỉnh Đồng Tháp cho biết sau một thời gian cá tra tăng giá, mạnh người tiêu dùng giảm tiêu thụ loại thủy sản này.

Thực phẩm Sao Ta (FMC) lên kế hoạch trả cổ tức 2022 tỷ lệ 20% (2.000 đồng/cổ phiếu), bằng với mức cổ tức dự kiến trả trong năm 2021.

Hai bên vừa ký kết hợp tác chiến lược nhằm góp phần phát triển chuỗi giá trị tôm, từ con giống đến bàn ăn, nâng tầm ngành tôm Việt.

Nhận định thị trường đang có dấu hiệu phục hồi với nhiều lợi thế sẵn có của doanh nghiệp, Sao Ta đề ra kế hoạch kinh doanh khởi sắc với 25.000 tấn tôm thành phẩm.

Xuất khẩu tôm và cá tra đang có rất nhiều tín hiệu khả quan. Tuy nhiên, người nuôi lẫn các ngành chức năng cảnh báo không nên xuống giống ồ ạt để rồi tái diễn tình trạng "cung" sẽ vượt "cầu"

Các lệnh trừng phạt nhắm vào Nga trong đó có cả lĩnh vực thanh toán khiến Minh Phú phải tạm dừng xuất khẩu hàng sang thị trường này.


  • bc_tom
  • Báo cáo ngành tôm