Sản xuất

Nuôi thủy sản dưới tán rừng nhận khoán, ngư dân Kiên Giang có sáng kiến thả thêm sò huyết, vừa đa dạng đối tượng nuôi lại tăng thu nhập trên cùng diện tích.

Thời gian qua, các cơ sở sản xuất, ương dưỡng giống thủy sản trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động nâng cao chất lượng con giống, đáp ứng nhu cầu thả nuôi cho thị trường trong tỉnh, góp phần phát triển hoạt động nuôi trồng trên địa bàn.

Những năm gần đây, nghề nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh trở thành hướng phát triển kinh tế hiệu quả, làm giàu cho hàng chục nghìn hộ dân. Song mỗi mùa mưa bão đến, nguy cơ tràn bờ, thất thoát lại trở thành mối lo ngại thường trực của người nuôi trồng.

(vasep.com.vn) Theo đại diện của Skretting và Rabobank, do ảnh hưởng từ các yếu tố khí hậu và xung đột giữa Nga và Ukraine, giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng. May-Helen Holme, thuộc công ty thức ăn thủy sản khổng lồ Skretting thuộc sở hữu của Nutreco, cho biết giá cả ở mức cao nhất chưa từng thấy. Nhà phân tích hàng hóa cấp cao của Rabobank Hà Lan cho biết, giá thực phẩm trên tất cả các thị trường lớn đều đã vượt qua hoặc gần với kỷ lục trước đó.

Việc giảm giá xăng dầu là tin vui với các ngư dân khi thời gian qua nhiều tàu cá buộc phải nằm bờ.

Từ nguồn vốn vay của Chi nhánh Agribank Lý Sơn cùng cơ chế, chính sách thuận lợi, ngư dân ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) nuôi các loại cá biển, lãi hàng tỷ đồng mỗi năm.

Mặc dù thắng lớn trong nửa đầu năm, nhưng thời gian còn lại của năm nay, cộng đồng doanh nghiệp ngành thủy sản vẫn cần được hỗ trợ nhiều hơn để tháo gỡ những khó khăn do chi phí phát sinh và nguyên liệu khan hiếm.

Từ cuối tháng 5/2022, giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi có xu hướng giảm nhẹ.

Chiều 25/7, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan cùng đoàn công tác đã đến Bình Thuận thăm hỏi, tặng quà cho 15 gia đình nạn nhân bị chìm tàu trên biển ngày 10/7.

Lợi nhuận quý II của Sao Ta tăng 44% so với cùng kỳ và là con số cao kỷ lục từ trước tới nay.

Bên cạnh cước vận tải, nỗi lo lớn nhất của các doanh nghiệp thủy sản chính là lạm phát ở các thị trường xuất khẩu chính như Mỹ, Nhật, EU... khiến sức mua yếu. Ngoài ra, tình trạng thiếu nguyên liệu chế biến cũng đang khiến hoạt động sản xuất thủy sản gặp khó khăn dù xuất khẩu 6 tháng đầu năm đạt tốc độ tăng trưởng kỷ lục 40% so với cùng kỳ năm 2021, tương đương giá trị 5,8 tỉ USD.

(vasep.com.vn) Trong báo cáo mới nhất về tình hình khai thác và nuôi trồng thủy sản thế giới (SOFIA), Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO) đưa ra các dự báo sơ bộ cho năm 2050, đề ra 3 kịch bản cho thủy sản vào năm 2050.

Ông Lê Thanh Tùng- Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi Thú y và Thủy sản (Sở NNPTNT) tỉnh Vĩnh Long, cho biết: Từ đầu năm đến nay, giá nguyên liệu thức ăn chăn nuôi liên tục tăng mạnh dẫn đến tăng giá thành chăn nuôi, trong đó có nuôi thủy sản.

Trải qua 2 năm khi cả thế giới phải chứng kiến sự tàn khốc của dịch Covid với bao thương đau mất mát và hàng loạt doanh nghiệp tập đoàn lớn phải phá sản. Tuy nhiên, cũng chung với hoàn cảnh khó khăn đó nhưng IDI đã chuyển hoá những khó khăn thành những thuận lợi nhất định cho riêng mình trong môi trường khắc nghiệt nhất.

(vasep.com.vn) Tổ chức Nông Lương Liên Hợp Quốc (FAO) dự đoán sản lượng nuôi trồng thủy sản toàn cầu sẽ lần đầu tiên phá vỡ ngưỡng 100 triệu tấn vào năm 2027 và thúc đẩy tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản đạt 202 triệu tấn vào năm 2030.