Thị trường thế giới

(vasep.com.vn) Theo báo cáo của Diễn đàn Đông Á, trong 4 thập kỷ qua, Trung Quốc đã rất nỗ lực để đáp ứng nhu cầu thực phẩm ngày càng tăng trong nước. Từ năm 1978 đến năm 2021, sản lượng nông nghiệp thực tế của Trung Quốc tăng trung bình 5,4% mỗi năm (gấp hơn 5 lần mức tăng dân số), với sự đa dạng hóa ngày càng tăng đối với các sản phẩm giàu protein, giá trị gia tăng cao. Tuy nhiên, vẫn còn chênh lệch cách đáng kể giữa nhu cầu lương thực và nguồn cung trong nước và dự kiến ​​sẽ ngày càng mở rộng.

(vasep.com.vn) Theo Rabobank, nhu cầu tiêu thụ thủy sản sẽ giảm trong nửa cuối năm 2022 trong bối cảnh chi phí sản xuất liên tục tăng.

Trung Quốc đang tạm ngừng nhập khẩu trái cây thuộc họ cam quýt và một số sản phẩm cá đông lạnh từ Đài Loan bắt đầu từ ngày 3 tháng 8.

(vasep.com.vn) Theo phân tích mới của Rabobank, nhu cầu thủy sản sẽ giảm trong nửa cuối năm 2022 trong bối cảnh chi phí sản xuất cao liên tục.

(vasep.com.vn) Ông Robert DeHaan, nhà vận động hành lang hàng đầu của Viện Thủy sản Quốc gia (NFI) cho rằng, mức thuế chồng chất lên mức lạm phát kỷ lục khiến những mặt hàng bị ảnh hưởng nằm ngoài tầm với của người tiêu dùng. Tuần trước ông đã nêu kiến nghị lên Ủy ban thương mại Quốc tế Mỹ (ITC) nhằm chấm dứt thuế quan đối với thủy sản nhập khẩu từ Trung Quốc.

(vasep.com.vn) Nga từ vị trí thứ bảy trong số các thị trường xuất khẩu thủy sản chính sang Argentina vào năm 2021 xuống đứng thứ 16, theo số liệu 5 tháng đầu năm do Bộ Chăn nuôi, nông nghiệp và thuỷ sản Argentina công bố.

(vasep.com.vn) Doanh số bán cá ướp lạnh tại các cửa hàng tạp hóa ở Anh tiếp tục giảm trong quý gần đây nhất, do giá hàng tạp hóa nói chung cao hơn.

(vasep.com.vn) Nhận thấy được khách hàng đang ngày càng lo lắng về việc giá cả tăng do lạm phát, nhiều nhà hàng ở Mỹ đang thu hút khách bằng cách giảm giá các món hải sản và các món ăn đi kèm. Những nhà hàng khác hứa hẹn sẽ giữ mức giá chung hợp lý ngay cả khi chi phí nguyên liệu, nhân công và sản phẩm phục vụ của họ tăng cao.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu thủy sản của Chile đạt 4,2 tỷ USD trong nửa đầu năm, tăng 25,4% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ doanh số bán cá hồi, cá ngừ, dầu cá, tảo và cá tuyết cod biển sâu tăng

(vasep.com.vn) Hải sâm được coi là một giải pháp giúp giải quyết vấn đề cấp bách của nuôi trồng thuỷ sản thế giới - làm thế nào để nuôi dân số ngày càng tăng trong khi bảo vệ hành tinh.

(vasep.com.vn) Các trang trại nuôi thủy sản của Singapore đã buộc phải tăng giá sản xuất do chi phí vận hành ngày càng tăng, lạm phát, gián đoạn chuỗi cung ứng, giá thức ăn và điện, cùng nhiều vấn đề khác.

(vasep.com.vn) Do mối đe dọa về suy thoái kinh tế, Trung Quốc sẽ ngừng kiểm tra một số loại sản phẩm nhập khẩu về sự hiện diện của DNA của virus 2019-nCoV.

(PLO)- Tại thời điểm tháng 6-2022, để xuất được một container 40 feet qua Mỹ thì giá cước vào khoảng 16.4000 USD. Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP), hiện nay các các doanh nghiệp (DN) thủy sản đang gánh nhiều khoản chi phí tăng, kéo theo chi phí đầu vào cho sản xuất của DN, giá thành sản phẩm tăng cao. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến năng lực cạnh tranh của sản phẩm thủy sản và các ngành hàng.

(vasep.com.vn) Phát biểu tại Diễn đàn Thủy sản Bắc Đại Tây Dương, ông Esben Sverdrup- Jensen, Chủ tịch Hiệp hội các tổ chức sản xuất cá châu u (EAPO) tỏ ra khá lạc quan về tình hình về đánh bắt cá ngoài khơi và những thách thức và cơ hội của Brexit. Dù vậy, ngành đánh bắt cá châu u đang chờ đợi EU thể hiện sức mạnh của mình đối với các vấn đề liên quan đến việc đội tàu Anh.

(vasep.com.vn) Các nhà xuất khẩu và nhập khẩu Mỹ đang phải chịu mức thuế vận chuyển cao nhất trên thế giới, trong khi tình trạng chậm trễ tại một số cảng vẫn đang tiếp diễn.