Thị trường Ấn Độ

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu mới nhất từ các công ty dịch vụ thủy sản Aquaconnect và AquaExchange, giá tôm nuôi trung bình đối với tất cả các kích cỡ tôm chân trắng ở bang nuôi chính của Ấn Độ là Andhra Pradesh đã bắt đầu tăng lên.

(vasep.com.vn) Nhu cầu thấp trong khi chi phí liên tục tăng cao và thời tiết không thuận lợi khiến nhiều hộ nuôi tôm của Ấn Độ e dè trong việc thả giống. Điều này có thể dẫn đến nguồn cung tôm từ thị trường này thời gian tới sẽ giảm.

Nguồn cung tôm cỡ lớn của Ấn Độ đang có dấu hiệu tăng nhẹ trong tuần qua. Tuy nhiên, đà tăng vẫn chưa thể bứt phá do nguồn cung dồi dào trong giai đoạn cuối vụ thu hoạch.

(vasep.com.vn) Trong niên khoá 2021-2022, xuất khẩu thuỷ sản của Ấn Độ tính theo đồng rupee tăng 31,71%. Tôm đông lạnh vẫn là mặt hàng xuất khẩu lớn nhất xét về khối lượng. Mỹ và Trung Quốc trở thành những nhà nhập khẩu lớn thủy sản của Ấn Độ.

(vasep.vn.com) Bản đồ thủy sản thế giới của Rabobank cho thấy 55 luồng thương mại thủy sản, mỗi luồng trị giá trên 400 triệu USD mỗi năm và thêm 19 luồng thương mại trị giá trên 200 triệu USD,cho thấy tính toàn cầu và sự đa dạng của thương mại thủy sản. Gorijan Nikolik, nhà phân tích thủy sản cho biết thủy sản đang hồi phục một cách mạnh mẽ sau đại dịch 2021.

Nhiều năm qua, Bà Rịa-Vũng Tàu là một trong những địa phương có nhiều vụ tàu cá vi phạm khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Các nhà xuất khẩu Ấn Độ cho biết tình trạng khan hiến container rỗng đã được cải thiện và giá cước vận tải biển đã giảm. Ấn Độ đặt mục tiêu xuất khẩu hàng hóa đạt 475 tỷ USD trong năm tài chính 23.

Trung Quốc đã đưa nhiều công ty tôm của Ecuador và Ấn Độ vào danh sách đen. Do đó các các nhà máy còn lại cảm thấy dè dặt khi xuất khẩu sang Trung Quốc và điều này có thể ảnh hưởng đến nguồn cung tôm cho thị trường tỷ dân này trong thời gian tới

(vasep.com.vn) Ấn Độ ủng hộ việc miễn 25 năm lệnh cấm trợ cấp nghề cá cho các nước đang phát triển không tham gia đánh bắt xa bờ.

(vasep.com.vn) Giá trung bình tại đầm tôm chân trắng nguyên liệu tại bang sản xuất tôm chính Andhra Pradesh của Ấn Độ giảm trong tuần 20 (16-22/5/2022).

(vasep.com.vn) Trong bối cảnh thị trường thế giới biến động khó lường những tháng đầu năm 2022, cạnh tranh gia tăng tại các thị trường tiêu thụ chính, các nhà cung cấp tôm thế giới đều đang phải vật lộn để giữ thị phần, gia tăng khả năng cạnh tranh và phát triển sản xuất. Tôm Ấn Độ không phải là ngoại lệ. Các nhà sản xuất tôm của nước này cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức để tăng khả năng cạnh tranh và duy trì được thị phần tại các thị trường lớn.

(vasep.com.vn) Trong 3 tháng đầu năm 2022, nhập khẩu tôm nước ấm đông lạnh của Trung Quốc đạt 174.000 tấn, tăng 30%. Trong khi đó, giá trị nhập khẩu đạt 1,13 tỷ USD, tăng 57%.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu tôm đông lạnh của Ấn Độ tăng vượt mốc 5 tỷ USD lần đầu tiên trong năm 2021 nhờ thương mại phục hồi sau khi đình trệ vì Covid-19 và nhu cầu cao từ thị trường Mỹ.

(vasep.com.vn) Theo hãng tin Times of India, giá nhiên liệu tăng đang gây cản trở cho ngư dân Ấn Độ và tác động tới nguồn cung và giá cả hải sản.

(vasep.com.vn) Coastal Corporation, một công ty chế biến tôm của Ấn Độ, đã hoàn thành công tác chuẩn bị tài chính cho nhà máy chế biến mới công suất 10.000 tấn ở Odisha. Công ty này dự kiến đứng trong top 3 công ty chế biến tôm lớn nhất tại Ấn Độ.