Thị trường Thái Lan

(vasep.com.vn) Tập đoàn Thai Union đang thực hiện mục tiêu sản xuất tôm trung tính carbon, một mục tiêu mà giám đốc R&D của tập đoàn cho biết phải thực hiện bằng cách giảm sản lượng carbon sản xuất ra thay vì gián tiếp bù đắp carbon ở những nơi khác.

(vasep.com.vn) Ông Jose Antonio Camposano, người đứng đầu phòng nuôi trồng thủy sản quốc gia (CNA) của Ecuador cho biết, sau một năm gián đoạn Thái Lan đã sẵn sàng nhập khẩu tôm Ecuador trở lại.

(vasep.com.vn) Giá tại đầm tôm chân trắng nguyên liệu tại Thái Lan giảm với hầu hết các cỡ chính trong tuần 10 (7-13/3/2022).

(vasep.com.vn) Thai Union, một trong những công ty thủy sản lớn nhất thế giới, đã đặt mục tiêu tham gia sâu hơn vào phong trào thủy sản dựa trên thực vật, với mục tiêu trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực này. Chiến lược của Thai Union trong lĩnh vực thủy sản từ thực vật sẽ xoay quanh việc cung cấp các dịch vụ theo hợp đồng để sản xuất thủy sản thay thế. Công ty đã nhận được đơn đặt hàng từ các khách hàng châu Âu sử dụng cá ngừ thay thế và sẽ sớm bắt đầu vận chuyển các sản phẩm nhãn hiệu tư nhân sang Mỹ.

(vasep.com.vn) Xuất khẩu tôm của Thái Lan trong tháng 10/2021 tăng 8% đạt 163 triệu USD. Lũy kế 10 tháng đầu năm 2021, XK tôm của Thái Lan tăng 8,6% đạt gần 1,3 tỷ USD. Trong đó, XK tôm nước ấm đông lạnh chiếm gần 40% đạt 508 triệu USD, tôm chế biến chiếm 31% đạt 398 triệu USD.

(vasep.com.vn) Giá tại đầm tôm chân trắng nguyên liệu của Thái Lan tăng trong tuần 47 (15-21/11/20121) với tất cả các cỡ.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu từ chợ tôm bán buôn Talay Thai, chợ đấu giá tôm lớn nhất ở miền Trung Thái Lan, giá tại đầm tôm chân trắng cỡ lớn ở Thái Lan tiếp tục tăng vào tuần 24 năm 2021.

(vasep.com.vn) Cơ quan Thanh tra Thực phẩm Canada (CFIA) đang thu hồi tôm sú Thái Lan được bán ở Richmond và B.C. sau khi xác định “thông tin sản phẩm phụ gia” trong một cuộc điều tra về an toàn thực phẩm.

(vasep.com.vn) Chicken of the Sea Frozen Foods, một công ty con của Thai Union Bắc Mỹ, đã tung ra thị trường các sản phẩm tôm và cua mới. Công ty đang hướng tới mục tiêu thu lợi từ xu hướng ngày càng tăng của người tiêu dùng muốn nhân rộng trải nghiệm nhà hàng tại nhà.

(vasep.com.vn) Theo dữ liệu từ chợ tôm bán buôn Talay Thai, chợ đấu giá tôm lớn nhất ở miền Trung Thái Lan, giá mới nhất tại ao nuôi đối với tôm thẻ chân trắng loại nhỏ, HOSO ở Thái Lan tiếp tục tăng trong tuần 11/2021. Theo đó, giá tôm cỡ 80 con/kg ở Thái Lan đã tăng 4% lên 132,50 THB (4,29 USD)/kg, như biểu đồ cho thấy.

Thái Lan là một vương quốc nằm ở Đông Nam Á, giáp với Campuchia, Myanmar, Miến Điện và Malaysia. Đường bờ biển dài của quốc gia này kéo dài dọc theo Vịnh Thái Lan ở phía đông và Biển Andaman (Ấn Độ Dương) ở phía tây, với một số đảo lãnh thổ gần bờ.

(vasep.com.vn) Nửa đầu năm nay, khối lượng XK tôm của Thái Lan giảm 2% trong khi giá trị XK giảm 8% so với cùng kỳ năm 2019. Giá trị XK tôm Thái Lan giảm do giá trị đồng USD giảm trong khi các nhà NK yêu cầu giảm giá.

(vasep.com.vn) Theo ông Somsak Paneetatyasai, Chủ tịch Hiệp hội tôm Thái Lan, sản lượng tôm Thái Lan có thể đạt 350.000-400.000 tấn năm 2020 so với 290.000 tấn của năm 2019.

(vasep.com.vn) Nhập khẩu cá ngừ vây vàng đông lạnh cập cảng Thái Lan trong 3 quý đầu năm 2019 giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua. Các chủ tàu đã không lấy lại được 35% sản lượng sụt giảm từ năm 2015 và tệ hơn nữa, nhu cầu cá ngừ vây vàng tại Thái Lan vẫn tiếp tục giảm.

(vasep.com.vn) Nhu cầu thấp và nguồn cung dư thừa khiến giá cá ngừ vằn tại Bangkok giảm mạnh trong thời gian qua, ảnh hưởng tới XK cá ngừ của Thái Lan. Theo số liệu thống kê của Trung tâm Thương mại Thế giới (ITC), trong 8 tháng đầu năm 2019, XK cá ngừ của Thái Lan tăng 3% về khối lượng, nhưng giảm 3,4% về giá trị so với cùng kỳ năm 2018.