Thị trường Mỹ

(vasep.com.vn) Dữ liệu thương mại thủy sản của Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) cho thấy, nhập khẩu tôm của Mỹ tiếp tục tăng trong năm 2021.

(vasep.com.vn) Mỹ đã lọt ra khỏi top 10 quốc gia xuất khẩu thủy sản hàng đầu thế giới sau khi xuất khẩu của nước này giảm 16% vào năm 2020, trong khi gần như tất cả các quốc gia xuất khẩu lớn khác cũng bị sụt giảm.

(vasep.com.vn) Phát biểu tại Hội nghị Tiếp thị Thủy sản Toàn cầu năm 2021 vào tháng 2/2021, Giám đốc điều hành Gathered Foods Christine Tsai, Giám đốc điều hành BlueNalu Lou Cooperhouse và Giám đốc điều hành AquaBounty Sylvia Wulf đều cho rằng thị trường bán lẻ và dịch vụ thực phẩm Hoa Kỳ đang nóng lên với các loại protein thay thế.

(vasep.com.vn) Trung Quốc đang có những dự báo khác nhau về sản lượng cá rô phi của nước này trong ngắn hạn. Những người nuôi cá ở tỉnh Quảng Đông dự đoán sản lượng sẽ giảm do thời tiết lạnh giá nghiêm trọng, trong khi đó, các nhà chế biến và một số chuyên gia lạc quan hơn khi nhu cầu phục hồi.

(vasep.com.vn) Chính quyền Donald Trump sẽ gia hạn miễn thuế 25% đối với cá tuyết chấm đen, cá bơn Alaska, cá chim và một số loại thịt cua, bao gồm cua tuyết, cua huỳnh đế và cua Dungeness nhập khẩu từ Trung Quốc.

(vasep.com.vn) Theo số liệu thương mại do Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ, trong năm 2020 Mỹ đã xuất khẩu gần 1,3 triệu tấn thủy sản trị giá 4,5 tỷ USD, thấp hơn 17% cả về khối lượng và giá trị so với 1,5 triệu tấn và 5,4 tỷ USD xuất khẩu trong năm 2019. Năm 2020, Mỹ nhập khẩu 2,9 triệu tấn thủy sản trị giá 21,9 tỷ USD, tăng 3% về lượng và giảm 2% về giá trị so với năm 2019.

(vasep.com.vn) Theo một quan chức chính phủ Ấn Độ, bỏ qua các mối quan ngại liên quan đến dịch Covid, Ấn Độ đang có kế hoạch tăng gấp đôi giá trị xuất khẩu thủy sản vào năm 2024.

(vasep.com.vn) Theo Chủ tịch Hiệp hội Thủy sản Quốc gia Hoa Kỳ, ông John Connelly, nhiệm kỳ tổng thống của Donald Trump là một thời kỳ hỗn độn đối với ngành thủy sản Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đến nay đã gần một tháng dưới thời Tổng thống Joe Biden, ngành thủy sản phải đối mặt với một loạt thách thức hoàn toàn khác.

(vasep.com.vn) Mỹ nhập khẩu 67.448 tấn tôm, trị giá 613,4 triệu USD trong tháng 11/2020, giảm 100 tấn so với tháng 11/2019 và tăng 1% về giá trị so với tháng 11/2019.

(vasep.com.vn) Tháng 9/2020, Mỹ XK 4.845 tấn surimi cá minh thái Alaska sang Nhật Bản, trị giá 11,48 triệu USD, giảm 48% về khối lượng và 55% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái, theo số liệu của NOAA

(vasep.com.vn) Trong 3 quý đầu năm 2020, lượng thịt/thăn (loin) cá ngừ hấp đông lạnh mã HS16 nhập khẩu vào Mỹ tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2019, đạt gần 52 nghìn tấn. Sự gia tăng đột biến này có thể là do tác động của đại dịch Covid-19 khiến doanh số bán cá ngừ tại Mỹ tăng.

(vasep.com.vn) Giá trị thủy sản giao dịch trên toàn cầu và giá trị nhập khẩu thủy sản của Mỹ sẽ tiếp tục tăng mạnh qua từng năm khi người tiêu dùng có xu hướng ít tiêu thụ thịt hơn, Arlin Wasserman, Giám đốc điều hành đồng thời là người sáng lập của Change Tastes, một công ty tư vấn thực phẩm cho biết trong một hội thảo trực tuyến gần đây.

(vasep.com.vn) Công việc kiểm phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đã hoàn tất, kết quả kiểm phiếu cho thấy đây đúng là một cuộc đua giữa Tổng thống Donald Trump và Ông Joe Biden.

(vasep.com.vn) Sản lượng khai thác tôm của ngư dân Mỹ tại Vịnh Mexico trong tháng 9/2020 đạt mức thấp kỷ lục kể từ năm 2002. Tháng 9/2020, sản lượng khai thác tôm đạt 6,1 triệu pao. 9 tháng đầu năm nay, sản lượng khai thác tại khu vực này giảm 58 triệu pao.

(vasep.com.vn) Nhu cầu cao và nguồn cung sò điệp Đại Tây Dương giảm khiến giá sò điệp nội địa tại Mỹ tăng. Nhu cầu nhập khẩu mặt hàng này của Mỹ cũng tăng theo.